Ông Lương Hoài Nam được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways

Ngày 23/10, ông Lê Thái Sâm, Chủ tịch hội đồng quản trị Bamboo Airways, vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Lương Hoài Nam làm Tổng giám đốc Bamboo Airways. 

“Đây là bước tiến mới nhất trong tiến trình tái cấu trúc toàn diện đang được hãng đẩy mạnh, trong đó có tái cấu trúc bộ máy quản trị điều hành nhằm ổn định hoạt động, tạo cơ hội cho sự phát triển trong trung hạn”, đại diện Bamboo Airways nhấn mạnh.

Theo Bamboo Airways, sự tiếp nhận và bổ nhiệm ông Lương Hoài Nam vào vị trí Tổng Giám đốc là quyết định từ nhà đầu tư mới của hãng bay – Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Tân Tổng giám đốc Bamboo Airways Lương Hoài Nam (giữa) nhận quyết định bổ nhiệm và hoa từ Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Lê Thái Sâm (ngoài cùng bên phải) và Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Phan Đình Tuệ. Ảnh: BAV

Được biết, ông Lương Hoài Nam (sinh năm 1963) tốt nghiệp tiến sĩ kinh tế hàng không ở Nga, có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng không – du lịch và hiện ông đang là Thành viên Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB).

Ông Lương Hoài Nam từng làm Trưởng ban Kế hoạch thị trường và Tổng biên tập Tạp chí Heritage của hãng hàng không Vietnam Airlines, Tổng giám đốc Hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines (thành viên của Vietnam Airlines Group), Giám đốc điều hành Air Mekong, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn bất động sản Nam Long, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Phó Tổng giám đốc Công ty Hàng không Lưỡng dụng Ngôi Sao Việt… 

Tại buổi lễ, ông Phan Đình Tuệ, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Bamboo Airways bày tỏ kỳ vọng rằng, tân Tổng giám đốc Bamboo Airways sẽ đưa hoạt động của Bamboo Airways đạt được những bước tiến đột phá, nhanh chóng đẩy mạnh quá trình tái cấu trúc hướng tới các mục tiêu đề ra. 

Nhận nhiệm vụ mới, tân Tổng giám đốc Lương Hoài Nam cam kết sẽ nỗ lực hết sức để hãng sớm ổn định hoạt động, mở ra cơ hội phát triển, với mục tiêu đầu tiên là đưa quy mô đội tàu bay về lại 30 tàu bay, hướng tới nâng lên 50 tàu và nhiều hơn.  

Thời gian qua, Bamboo Airways duy trì khai thác đảm bảo an toàn, an ninh, chất lượng dịch vụ. Hãng đã tái cấu trúc đội tàu dự kiến bao gồm các dòng tàu thân hẹp và phản lực, khai thác trên các đường bay nội địa trọng điểm, trục chính như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và các đường bay du lịch, công vụ có nhu cầu cao cũng như các đường bay quốc tế tới Đông Nam Á.

Đồng thời, đại diện Bamboo Airways cho biết, sẽ tiếp tục đa dạng hóa mạng lưới đối tác tiềm năng, làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp Boeing và Airbus để triển khai các thỏa thuận mua tàu bay đã được ký kết, nhằm chủ động gia tăng nguồn lực đội tàu bay trung và dài hạn. Có thể nói, đây là cánh cửa, tạo tiền đề cho sự phát triển, đón đầu những cột mốc mới của ngành hàng không Việt Nam với sự hình thành của nhà ga hành khách T3 sân bay Tân Sơn Nhất, Cảng hàng không quốc tế Long Thành./.

Nguồn: Realtimes.vn
Bạn cũng có thể thích