Nữ cán bộ mặt trận hơn 10 năm hòa giải mâu thuẫn gia đình

Nữ cán bộ mặt trận hơn 10 năm hòa giải mâu thuẫn gia đình

Dù đã ở tuổi 60, bà Nguyễn Thị Kiều hằng ngày vẫn tận tụy với công việc, là cầu nối kêu gọi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Không những thế, suốt 10 năm qua bà còn giải quyết hàng chục vụ mâu thuẫn trong hôn nhân và gia đình.

Đến khu phố Lương An (phường Đông Lễ, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) hỏi về bà Nguyễn Thị Kiều (60 tuổi) ai cũng biết và bày tỏ lòng yêu mến, cảm phục.

Được nhân dân tin tưởng và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tín nhiệm, giao đảm trách nhiệm vụ Trưởng ban Công tác Mặt trận (CTMT) khu phố, bà Kiều luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nhiều năm qua bà đã phối hợp với các chi hội, đoàn thể và các thành viên Ban khu phố tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân về việc chấp hành và thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

386892237_854335409667334_8271257995834710035_n

Bà Kiều là người tiên phong trong các hoạt động của khu phố

Kể từ khi tham gia vào ban CTMT khu phố Lương An, bà Kiều luôn quan tâm, sát sao tình hình phụ nữ trong khu phố, đặc biệt là chị em có hoàn cảnh khó khăn. Các chương trình kêu gọi, xây dựng quỹ để chung tay giúp đỡ những mảnh đời cơ cực bà đều tiên phong đi đầu trong vận động, thậm chí trích tiền lương để cùng cống hiến.

Bà Kiều chia sẻ, hiện nay số hộ khó khăn tại khu phố hầu như không còn, chỉ còn một vài trường hợp rơi vào các gia đình không có trụ cột lao động chính. Những gia đình này luôn nhận được sự động viên, giúp đỡ của mặt trận và người dân trong khu phố.

Chị Gái (47 tuổi, khu phố Lương An) có hoàn cảnh khó khăn khi chồng và 2 con đều mắc bệnh, kinh tế gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào chị. Cảm thương hoàn cảnh chị Gái, bà Kiều và hội phụ nữ phường luôn quan tâm động viên, đồng thời sát sao quan tâm khi chị cần giúp đỡ.

385531806_3453281131654414_5290168857641954740_n

Suốt 10 năm qua bà Kiều đã tiến hành hòa giải hàng chục vụ mâu thuẫn trong gia đình, quần chúng nhân dân

Các phong trào đóng góp, vận động được do bà Kiều kêu gọi đều nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của mọi người. Theo bà, sở dĩ có được điều đó là nhờ uy tín bà xây dựng bao lâu nay, cộng thêm sự minh bạch, hợp lý… mỗi khi xây dựng quỹ.

“Để mọi người hưởng ứng thì tôi phải làm gương, cán bộ mẫu mực thì dân mới tin tưởng. Nhiều chị em được hỗ trợ về con giống như bò, gà… hay các khoản khi ốm đau, ngặt nghèo đã động viên mọi người cố gắng vươn lên, cải thiện đời sống. Dù tuổi đã cao nhưng có thể cống hiến vì cộng đồng đã là niềm vui, niềm vinh dự lớn lao đối với tôi”, bà Kiều tâm đắc.

Trong suốt 10 năm qua (2012 – 2022) nhờ sự vận động của bà Kiều, nhân dân và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” số tiền hơn 80 triệu đồng; hỗ trợ sinh kế, tặng quà cho người nghèo hàng năm với gần 400 suất quà (mỗi suất trị giá 300 – 500 nghìn đồng); hơn 300 suất quà vào dịp Tết Nguyên đán với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng; phối hợp với MTTQ cấp trên xây dựng mới, sửa chữa 11 căn nhà Đại đoàn kết trên địa bàn với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng…

Bên cạnh đó, bà Kiều đã hòa giải thành công 23 vụ mâu thuẫn trong gia đình, quần chúng nhân dân; vận động, giải thích để người dân hiểu, đồng thuận trong việc đền bù, giải phóng mặt bằng thi công các công trình được triển khai trên địa bàn.

“Có được những kết quả này là nhờ người dân thương mến, ủng hộ. Mà người dân có tin thì mới thương mến. Muốn người dân tin thì mình phải là người “nói được, làm được”, phải đi đầu trong các cuộc vận động. Kêu gọi người dân ủng hộ làm đường mà bản thân lại không ủng hộ hoặc chậm trễ trong việc đóng góp là không được”, bà Kiều chia sẻ.

380535446_165385519976302_721173438904532767_n

Dù đã ở tuổi 60 bà Kiều vẫn tận tụy với công việc tổ dân phố

Để có thể yên tâm công tác, bà Kiều luôn nhận được sự động viên, ủng hộ của gia đình. Đặc biệt, chồng bà cũng là người từng tham gia cách mạng nên luôn thấu hiểu và đồng hành cùng vợ trên mặt trận vì dân.

Chia sẽ với Gia đình Việt Nam, bà Nguyễn Hồng Hải – Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, bà Nguyễn Thị Kiều luôn biết cách để khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được người dân khu phố tin tưởng, yêu thương.

Là một cán bộ Mặt trận tiêu biểu, bà Kiều có nhiều cách làm hay xứng đáng để người khác học hỏi, noi theo, được Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khen thưởng.

Bạn cũng có thể thích