Ninh Thuận: Ra mắt Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch

Ninh Thuận: Ra mắt Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch

Chiều 6/1, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tại số 59 đường 16 Tháng 4, phường Thanh Sơn, TP. Phan Rang – Tháp Chàm.

Ông Trương Văn Tiến – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch.

tm-img-alt

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Ninh Thuận (Ảnh Văn Nỷ)

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành lập trên cơ sở hợp nhất từ Văn phòng Phát triển kinh tế thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại thuộc Sở Công Thương và Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, khuyến công và du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận thời gian đến; thống nhất đầu mối tổ chức hoạt động xúc tiến đa ngành, đa lĩnh vực; tập trung đầu mối hỗ trợ nhà đầu tư trong việc tiếp cận và giải quyết các thủ tục hành chính trong hoạt động đầu tư, thương mại, du lịch; tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Tăng cường tính đồng bộ, thống nhất trong việc lập và tổ chức thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch xúc tiến trên các lĩnh vực đầu tư, khuyến công, thương mại, du lịch, tạo điều kiện nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực về con người, cơ sở vật chất, nguồn lực đầu tư trong hoạt động xúc tiến đầu tư, khuyến công, thương mại, du lịch và phát triển của địa phương.

tm-img-alt

Ông Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại buổi lễ (Ảnh Văn Nỷ)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, Trung tâm là đầu mối duy nhất thực hiện nhiệm vụ xúc tiến đầu tư, thương mại, khuyến công và du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; cung cấp các dịch vụ công và tổ chức tư vấn, hướng dẫn nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục liên quan đến lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại và du lịch.

“Việc thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch có nhiều ý nghĩa, ngoài việc thống nhất một đầu mối, tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả, tỉnh đặt ra kỳ vọng thay đổi được nội dung, phương thức hoạt động hiệu quả, tạo được những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, khuyến công, du lịch và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới với tinh thần “Đồng hành, Chuyên nghiệp, Hiệu quả” trong tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư; hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh”, ông Nam cho biết.

Tại lễ ra mắt, ông Trương Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Ninh Thuận đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và hứa sẽ luôn nỗ lực, cố gắng hết mình, chung sức đồng lòng cùng Tập thể cán bộ Trung tâm phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, thống nhất để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của Trung tâm đáp ứng được yêu cầu thực tiễn hiện nay.

tm-img-alt

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh Văn Nỷ)

“Tôi xin hứa sẽ cùng với tập thể cán bộ viên chức Trung tâm đoàn kết thống nhất, tập trung đổi mới tư duy, thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được giao; tận dụng các cơ hội từ xu thế toàn cầu về chuyển đổi số, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn và phát triển xanh; đưa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Ninh Thuận trở thành địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, là cầu nối quan trọng giữa các nhà đầu tư và chính quyền tỉnh Ninh Thuận; đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh nhà và đáp ứng được kỳ vọng của Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh”, ông Tiến nói.

Ông Tiến cũng mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp tâm huyết của các cấp lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các lãnh đạo doanh nghiệp, Hiệp hội và các đồng chí, đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích