Ninh Thuận: Nguyên Phó Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển tỉnh có thái độ làm việc thiếu trách nhiệm

(Xây dựng) – UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành Kết luận Thanh tra việc chấp hành quy định chính sách pháp luật về trách nhiệm của Ban giám đốc và hoạt động của Quỹ đầu tư phát triển tỉnh. Theo Kết luận Thanh tra thì có 1 nguyên 1 phó giám đốc từ năm 2019 liên tục không chấp hành nội quy, quy chế cơ quan như đi làm không đúng giờ, tự ý nghỉ việc không báo cáo cấp có thẩm quyền…

ninh thuan nguyen pho giam doc quy dau tu phat trien tinh co thai do lam viec thieu trach nhiem
Trụ sở Quỹ đầu tư phát triển tỉnh Ninh Thuận.

Theo Kết luận Thanh tra do ông Phan Tấn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ký, trong quá trình công tác ông Lê Chu Lân (nguyên Phó Giám đốc quỹ), từ năm 2019 có biểu hiện không chấp hành nội quy, quy chế cơ quan. Cụ thể như: đi làm không đúng giờ, nghỉ việc không báo cáo cấp có thẩm quyền (điển hình tháng 7/2020 ông Lân chỉ làm việc 12/23 ngày, số ngày vắng không lý do là 11/23; tháng 8/2020 ông Lân chỉ làm việc 01/21 ngày, số ngày văng không lý do là 20/21 ngày).

Trong nhiệm vụ được giao ông Lân chưa thực hiện đầy đủ, trách nhiệm, mất uy tín đối với đồng nghiệp, kết quả đánh giá phân loại năm 2019 có 05/06 phiếu đồng ý ở mức độ “Hoàn thành nhiệm vụ”; kết quả lấy phiếu tín nhiệm của cán bộ chủ chốt để bổ nhiệm lại ông Lân chỉ có 01/08 phiếu đồng ý, còn lại 07/08 phiếu không đồng ý, chiếm tỷ lệ 87,5% so với số người được lấy ý kiến.

Ngoài ra, ông Lân còn thiếu gương mẫu trong việc vận động người thân, gia đình chấp hành quy định của pháp luật trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội tại địa phương, bị chính quyền địa phương phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ, Giám đốc Quỹ thực hiện kiểm điểm trách nhiệm của ông Lân tại Văn bản số 1699/UBND-TCDNC ngày 12/5/2020, kết quả đã kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Trước những vấn đề trên, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 3865/UBND-VXNV ngày 26/10/2020 thông báo không bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc Quỹ đối với ông Lê Chu Lân. Sở Nội vụ đã ban hành Quyết định số 271/QĐ-SNV ngày 04/11/2020, điều động ông Lê Chu Lân đến công tác tại Sở Xây dựng từ ngày 01/11/2020.

Đặc biệt, tại Kết luận Thanh tra của UBND tỉnh Ninh Thuận có một vấn đề cũng làm dư luận quan tâm là đơn tố cáo của công dân, tố cáo ông Phạm Chí Nguyện có hành vi sử dụng sử dụng văn bằng đại học giả.

Theo đó, tiếp nhận vvăn bản của Sở Nội vụ, chuyển đơn của công dân Tố cáo ông Phạm Chí Nguyện có hành vi sử dụng văn bằng đại học giả. Chi bộ và Ban giám đốc Quỹ đã giao nhiệm vụ cho ông Lưu Quang Vũ (Phó bí thư Chi bộ, Chủ tịch công đoàn cơ sở) thực hiện thẩm tra xác minh, liên hệ nơi cư trú của người tố cáo. Trưởng khu phố 4 và Công an phường Thanh Sơn đã xác nhận “tại khu phố 04 không có ai có tên như tên người đứng đơn tố cáo”.

Ngày 31/8/2020, Quỹ đầu tư đã ban hành Văn bản số 227/QĐPT-KHTC gửi Sở Nội vụ, xác định không xử lý đơn tố cáo của công dân theo quy định tại Khoản 1, Điều 25 Luật Tố cáo năm 2018.

Tiếp đến, ngày 16/11/2020, công dân tiếp tục có đơn “Tố cáo ông Phạm Chí Nguyện có hành vi sử dụng sử dụng văn bằng đại học giả”, Thanh tra tỉnh (Đoàn thanh tra) đã chuyển đơn đến Giám đốc Quỹ đầu tư để xem xét xử lý theo thẩm quyền, đồng thời kiểm tra hồ sơ lưu trữ cho thấy: Ngày 01/9/2020 ông Phạm Chí Nguyễn đã có Đơn xin nghỉ việc, ngày 10/9/2020 Cấp ủy, Chi bộ đã xem xét và chấp thuận cho ông Phạm Chí Nguyện nghỉ việc, ngày 11/9/2020 Giám đốc quỹ đã ra Quyết định số 12/QĐ-QĐTPT đồng ý cho nghỉ việc và chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Phạm Chí Nguyện.

Vì vậy, đơn tố cáo ghi ngày 16/11/2020 không thuộc thẩm quyền giải quyết của Giám đốc Quỹ đầu tư. Hiện tại ông Phạm Chí Nguyện không làm việc trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, Quỹ đầu tư đã xử lý lưu đơn tại đơn vị. Vấn đề làm dư luận tại Ninh Thuận thắc mắc là tại sao khi trong thời điểm đang có đơn tố cáo thì ông Nguyện lại viết đơn xin nghỉ việc?

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích