Ninh Bình đã có 20 vùng trồng được cấp mã số
Trong đó, lúa chất lượng, lúa đặc sản là 16 mã số với diện tích 682 ha; rau củ, quả, nấm là 2 mã số với diện tích 2,2 ha; cây dược liệu là 2 mã số, diện tích 9 ha.
Mã số vùng trồng (mã số đơn vị sản xuất – Production Unit Code (PUC) là mã số định danh cho một vùng trồng nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất, kiểm soát sinh vật gây hại, truy xuất nguồn gốc nông sản.
Mã số vùng trồng được cấp cho vùng trồng nông sản có sự kết hợp các ký tự và mã số như sau: mã quốc gia; mã tỉnh, thành phố; mã quận, huyện; mã xã, phường và số thứ tự theo danh sách mã do Cục Bảo vệ thực vật phê duyệt và cấp.
Các vùng trồng được cấp mã số đều phải áp dụng thực hành nông nghiệp tốt, ghi chép nhật ký canh tác đầy đủ…
Mã số vùng trồng là điều kiện bắt buộc cho các mặt hàng nông sản của Việt Nam nói chung, Ninh Bình nói riêng có thể xuất khẩu.
baoninhbinh
Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu