Những mẫu nhà 500 triệu ở nông thôn đẹp mê mẩn, không muốn rời mắt

Những mẫu nhà 500 triệu ở nông thôn có đủ tiện nghi, thoáng mát với sân vườn rộng rãi.

Với tài chính 500 triệu, các gia đình ở nông thôn vẫn có thể xây được một ngôi nhà đẹp và tiện nghi. Tuy nhiên, trong thời điểm nguyên vật liệu tăng, gia chủ cần lên kế hoạch cụ thể, tìm hiểu chi tiết về việc xây dựng để có được không gian sống theo đúng mong muốn của mình.

nhung mau nha 500 trieu o nong thon dep me man khong muon roi mat
Mẫu nhà cấp 4 với chi phí 500 triệu ở nông thôn.

Những lưu ý khi xây nhà 500 triệu ở nông thôn tiết kiệm chi phí

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà đơn giản, thi công nhanh

Với tài chính eo hẹp, gia chủ nên lựa chọn mẫu thiết kế nhà mái bằng hoặc mái tôn. Khi đó tổng kinh phí thiết kế và thi công sẽ tiết kiệm hơn, tránh việc nảy sinh các chi phí quá lớn gây tốn kém và mất kiểm soát trong công đoạn xây dựng.

Diện tích xây dựng nhà hợp lý

Nếu như gia chủ chỉ có khoảng hơn 500 triệu thì nên xây dựng nhà trên lô đất diện tích vừa phải khoảng 40 – 60m2 (1 tầng). Với diện tích này, gia chủ hoàn toàn có thể bố trí đầy đủ các chức năng, đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn vật liệu xây dựng có giá thành trung bình

Nếu kinh phí đầu tư nhà không nhiều thì gia chủ nên sử dụng vật liệu xây dựng mức trung bình. Nếu như lựa chọn nguyên vật liệu tốt, cao cấp sẽ không tránh khỏi việc bị độn chi phí. Tuy nhiên, gia chủ cũng đừng nên lựa chọn vật liệu xây dựng kém chất lượng, mặc dù tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng chất lượng công trình sẽ nhanh xuống cấp.

Dự trù chi phí xây dựng theo diện tích xây dựng

Khi sử dụng công thức trên thì sẽ có một số sai lệch nho nhỏ trong quá trình xây dựng tuy nhiên không đáng kể. Bên cạnh đó, gia chủ cần tính thêm một số chi phí như đào móng, làm móng,… Cụ thể như sau:

Gia chủ nên lập bảng tiên lượng dự toán, bắt đầu từ lúc khởi công đến khi hoàn tất công trình, bao gồm: số lượng khối bê tông, số m2 tường,…

Khi dự tính về chi phí xây nhà nông thôn 500 triệu, gia chủ phải tổng hợp kinh phí về vật tư bao gồm số lượng và đơn giá của vật liệu trong quá trình xây dựng như gạch, xi-măng, sắt thép,… Tổng hợp kinh phí dự toán chi tiết bao gồm vật liệu, thiết bị xây dựng, chi phí thuê nhân công hoặc các loại chi phí khác.

Một số mẫu nhà cấp 4 chi phí 500 triệu

Nhà mái bằng

Đây là mẫu nhà được nhiều người lựa chọn khi gia đình có tài chính hạn hẹp. Kiểu nhà được xây dựng nhiều ở các tỉnh thành nông thôn, rất tiết kiệm chi phí. Dù có thiết kế đơn giản nhưng mẫu nhà này vẫn đảm bảo đầy đủ các tính năng cần thiết, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

nhung mau nha 500 trieu o nong thon dep me man khong muon roi mat
Nhà 1 tầng mái bằng chi phí khoảng 500 triệu với thiết kế mặt tiền nổi bật, không gian mở, hòa hợp với thiên nhiên. Không gian trong nhà được chú trọng trang trí, sử dụng đèn decor tôn lên sự sang trọng của nội thất, kiến trúc, đặc biệt là khi lên đèn.

So với những mẫu nhà khác, nhà mái bằng có cấu tạo đơn giản hơn. Gia chủ không cần tính toán quá nhiều khi xây dựng và thiết kế nhà mái bằng.

Thiết kế nhà mái tôn giá rẻ

Mẫu nhà mái tôn nông thôn bình dị và mộc mạc. Kiểu thiết kế này có ưu điểm nổi trội là thi công nhanh, thiết kế đơn giản, chi phí xây dựng rẻ. Với chi phí từ 500 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể xây dựng được ngôi nhà 1 tầng với mái tôn đẹp, đầy đủ nội thất tiện nghi.

nhung mau nha 500 trieu o nong thon dep me man khong muon roi mat
Nhà cấp 4 mái tôn nổi bật và đẹp.

Gia chủ nên lựa chọn mái tôn cách nhiệt, chống nóng, chống ồn tốt cùng khả năng cách âm hiệu quả. Kiểu thiết kế hiện đại, mang tính ứng dụng cao, phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

Nhà 1 tầng mái Thái

Mẫu nhà 1 tầng nông thôn 500 triệu với thiết kế mái Thái đẹp và sang trọng. Mặt khác, mái Thái giúp ngôi nhà thêm cao ráo, thông thoáng hơn. Gia chủ có thể thiết kế hệ cửa kính xung quanh nhà, vừa thông thoáng vừa hiện đại.

nhung mau nha 500 trieu o nong thon dep me man khong muon roi mat
Căn nhà có thiết kế tổng thể rộng rãi, sử dụng vật liệu hiện đại. Kết hợp mái Thái ôm trọn ngôi nhà. Nếu tài chính ít, gia chủ có thể làm quy mô nhỏ hơn.

Căn nhà có thiết kế khá đơn giản, màu sắc hài hòa với cảnh quan thiên nhiên bên ngoài. Ưu điểm nổi bật nhất của mẫu nhà này là khả năng chống đọng nước, giải phóng độ ẩm nhanh và hạn chế hấp thụ nhiệt vào nhà.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More