Những cơ hội khai thác thị trường nội địa và xuất khẩu tại Hội chợ Nông nghiệp quốc tế AgroViet 2023

Tham dự lễ khai mạc, có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cùng đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội và khách quốc tế…

AgroViet 2023 với quy mô 200 gian hàng và hơn 1.000 m2 đất trống được bố trí, trang trí đặc biệt thành các khu vực trưng bày, trải nghiệm sẽ giới thiệu đến quý khách hàng, doanh nghiệp nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú với các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu đến từ các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế, sự tham gia của 45 tỉnh, thành phố…

Cũng tại hội chợ, tỉnh Ninh Bình phối hợp, chủ trì tổ chức “Tuần lễ na và các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP tỉnh Ninh Bình”.

1-1694671680
Thứ trưởng Bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cùng đại diện các bên cắt băng khai mạc AgroViet 2023.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết: “năm nay, có khu quảng bá du lịch nông thôn và văn hóa vùng, miền, lần đầu tiên được giới thiệu tại hội chợ theo định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp tích hợp đa giá trị. Với mục tiêu tăng cường, đa dạng hóa phương thức tiếp cận thị trường, hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP quảng bá các sản phẩm nông đặc sản tại hội chợ, Ban tổ chức đã xây dựng và vận hành 1 kênh Tiktok quảng bá theo chuyên đề về hội chợ và sự kiện trong khuôn khổ hội chợ.

Ban tổ chức tổ chức các hoạt động livestream quảng bá, bán sản phẩm, dịch vụ, trực tiếp tại hội chợ thông qua nền tảng các mạng xã hội; hướng dẫn kỹ thuật cho doanh nghiệp, chủ thể mở kênh và bán sản phẩm chuyển giao cách thức vận hành giúp doanh nghiệp tiếp cận và hòa nhập với thời kì công nghệ 4.0″.

8-1694671809
Đại diện các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tham gia triển lãm nông nghiệp quốc tế tại AgroViet 2023.

Hội chợ năm nay với nhiều mặt hàng nông – lâm – thủy sản, hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm đồ uống đa dạng, phong phú với nhiều sản phẩm nông đặc sản bảo đảm nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên, sản phẩm hữu cơ, sản phẩm xuất khẩu chủ lực như gạo ST25, trà Thái Nguyên, trà hoa vàng Tam Đảo, yến sào Nha Trang, cà phê, mắc ca Lâm Đồng, nước mắm Ba Làng, hương trầm và nấm lim xanh Quảng Nam, hải sản Quảng Ninh, cua Cà Mau… cùng nhiều loại rau củ quả chế biến và trái cây tươi của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Các đơn vị, doanh nghiệp cũng mang tới nhiều sản phẩm nông sản, thực phẩm xuất xứ từ Úc như bào ngư, dầu ôliu, mật ong Manuka, mật ong hoa bản địa Úc; các loại hoa tươi, rau củ và trái cây của Trung Quốc; thực phẩm và quà lưu niệm từ Liên Bang Nga như phô mai, bơ, dầu hướng dương, lật đật, búp bê gỗ…

Đến với hội chợ AgroViet 2023, tỉnh Vĩnh Long mang đến nhiều nhiều sản phẩm OCOP 3 sao và 4 sao của địa phương như bưởi năm roi Mỹ Hòa, bưởi năm roi Vinagreenco, cam sành của Hợp tác xã Cam sành Khánh Nhân, gạo Tân Tiến, trứng vịt muối… và các sản phẩm trái cây sấy của Công ty TNHH Đông Phát Food…

Bà Hồ Ngọc Yến – Trưởng phòng Tư vấn dịch vụ và Xúc tiến thương mại – Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp Vĩnh Long cho biết, tỉnh Vĩnh Long có 32 sản phẩm OCOP 4 sao và 66 sản phẩm OCOP 3 sao. Tham gia sự kiện AgroViet 2023 lần này, tỉnh Vĩnh Long cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể sản phẩm OCOP kỳ vọng có thể tìm kiếm và mở rộng thị trường tại khu vực miền Bắc nhiều hơn nữa. “Chúng tôi mang nhiều sản phẩm chế biến từ khoai lang giống Nhât Bản trồng nhiều ở huyện Bình Tân như khoai lang xấy, bột khoai lang… để giới thiệu đến người tiêu dùng miền Bắc”, bà Hồ Ngọc Yến chia sẻ.

Để thuận tiện cho khách tham quan giao dịch, gian hàng AgroViet 2023 được phân chia thành 6 khu vực, gồm: gian hàng triển lãm chung; Gian hàng trong nước gắn với chuỗi giá trị nông nghiệp; Khu gian hàng quốc tế; Khu trưng bày của các startup trong lĩnh vực nông nghiệp; khu quảng bá, giới thiệu các điểm du lịch nông thôn và văn hóa vùng miền và khu trải nghiệm ẩm thực văn hóa vùng miền, không gian thử nếm, thưởng thức đồ uống trà, cà phê.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tổ chức đoàn tham quan cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và nông dân tiêu biểu đến tham quan, học tập tại hội chợ với khoảng gần 1.000 đại biểu của 15 đoàn nông dân thuộc các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Hồng.

Hội chợ diễn ra từ ngày 14 – 17/9/2023, tại tòa nhà Triển lãm Nông nghiệp số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Một số hình ảnh các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tham gia triển lãm nông nghiệp quốc tế tại AgroViet 2023:

Đại diện các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tham gia triển lãm nông nghiệp quốc tế tại AgroViet 2023.
Đại diện các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ triển làm Nông nghiệp quốc tếAgroViet 2023.

Hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 23 – AgroViet 2023 là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của ngành nông nghiệp nhằm thúc đẩy, mở rộng quan hệ hợp tác giao lưu kinh tế quốc tế, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, giao dịch thương mại, tôn vinh những sản phẩm nông, lâm, thủy sản, sản phẩm OCOP, nông đặc sản của các địa phương trong cả nước. Hội chợ là cơ hội để các doanh nghiệp, hợp tác xã củng cố và khai thác thị trường nội địa và xuất khẩu.

Theo Thương hiệu Công luận

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More