Nhộn nhịp chợ hoa Xuân Hạ Long 2024

Nhộn nhịp chợ hoa Xuân Hạ Long 2024

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, những ngày này, chợ hoa Xuân Hạ Long – chợ hoa Tết lớn nhất Quảng Ninh đã tấp nập người mua, người bán.

Chợ hoa Xuân Hạ Long được tổ chức tại Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, TP Hạ Long với quy mô khoảng 200 gian hàng, bố trí quanh khu vực Quảng trường thuận tiện cho người dân mua sắm, chụp ảnh, ngắm hoa.

Chợ hoa đang vào thời điểm tấp nập nhất, mỗi người đều mong muốn chọn được cho mình một cây quất đẹp, một cành đào ưng ý, hay chậu hoa xinh. Năm nay, nhiều kiểu dáng, loại hoa chơi Tết mới được các tiểu thương đưa về chợ, đem lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Theo ghi nhận của PV, chợ hoa Xuân năm nay phong phú, đa dạng về hình thức, mẫu mã, giá cả. Ngoài những loại cây, hoa phổ biến như: đào, mai, quất, cúc Nhật, cúc Hàn, cúc mâm xôi, lan hồ điệp… còn có thêm nhiều loại như: đào đông, đào thất thốn, nhất chi Mai…

So với năm ngoái, giá cả cây cảnh, hoa Tết năm nay giảm hơn. Như quất cảnh thông thường có giá từ 200-800 nghìn đồng/cây; lan các loại khoảng 100-150 nghìn đồng/cành; đào huyền 1-2 triệu đồng/cành; hoa cúc các loại từ 20-200 nghìn đồng/chậu…

Tuy nhiên, nhiều loại cây, hoa cổ thụ, tạo thế đẹp có giá cao hơn nhiều so với cây thông thường. Những cây đào thế gốc cổ thụ có giá vài chục triệu đồng/cây; quất cảnh thế đẹp giá vài triệu đồng/cây.

Anh Nguyễn Minh Hiếu (Uông Bí), chủ một cơ sở bán đào đông đỏ tại chợ hoa Xuân TP Hạ Long cho biết: “Lần đầu tiên tôi đưa những cây đào đông đỏ ra bán. Trước đây, nhiều khách hàng cũng đã biết đến đào đông đỏ vì đây là loại hoa được rất nhiều gia đình yêu thích vào dịp Tết nhưng chủ yếu được bán trên mạng và đều là những cành đào đông rời. Nắm được xu hướng của khách hàng tôi đã nhập khẩu đào đông về bán tại chợ hoa Xuân với đủ mẫu mã từ cành rời đến những cây có dáng thế đẹp, giá giao động từ 600 nghìn đồng đến vài chục triệu cũng có”.

Cùng với nhu cầu tăng cao của các mặt hàng tiêu dùng trong dịp Tết thì hoa và cây cảnh chơi Tết cũng là mặt hàng được người dân ưa chuộng. Việc chọn lựa được những chậu hoa, cây cảnh ưng ý trong dịp Tết có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ làm cho ngày xuân thêm hương sắc mà còn để đón tài, đón lộc.

Chị Hoàng Quỳnh Mai (P. Hồng Hải, TP Hạ Long) cho biết: “Chợ hoa Xuân năm nay mình thấy nhộn nhịp hơn, vui vẻ hơn mọi năm. Hôm nay mình đi xem đào, mình rất ấn tượng với cành đào huyền. Năm nay mình thấy đào rất nhiều, dáng đẹp, dáng của nó rất hợp khi để trước tivi. Mình đã chọn được 1 cành đào ưng ý rồi”.

Chợ hoa xuân giờ đây đã trở thành điểm hẹn không thể thiếu đối với người dân TP Hạ Long mỗi dịp tết đến, xuân về. Mọi người tới đây không chỉ mua hoa, cây cảnh về chơi tết còn mong muốn được cảm nhận không khí xuân, ngày tết ở chợ hoa. Chợ hoa kết thúc sẽ là lúc nhà nhà, người người sum họp, đón năm mới trong niềm hân hoan, ấm áp.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chợ hoa Xuân TP Hạ Long:

tm-img-alt
Toàn cảnh Chợ hoa Xuân Hạ Long được tổ chức tại Quảng trường 30/10
tm-img-alt
tm-img-alt
Những cành đào nhỏ có giá từ hơn 100 nghìn đồng thu hút nhiều người mua
tm-img-alt
Những cây đào thế gốc cổ thụ có giá vài chục triệu đồng/cây
tm-img-alt
Nhiều loại hoa chơi Tết mới đem lại nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng
tm-img-alt
Lan hồ điệp với nhiều kiểu dáng, loại hoa
tm-img-alt
Những cây đào đông thật nhập khẩu được bày bán tại chợ hoa Xuân
tm-img-alt
Chợ hoa xuân trở thành điểm hẹn không thể thiếu đối với người dân mỗi dịp tết đến, xuân về.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích