Nhiều rác thải trên đường Hồng Hà

Nhiều rác thải trên đường Hồng Hà

MTĐT –  Thứ sáu, 23/09/2022 14:44 (GMT+7)

Từ lâu, đoạn trước dãy nhà từ số 5 đến số 135 (thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình), hai bên lề lòng đường luôn luôn xuất hiện khá nhiều rác thải sinh hoạt và phế thải xây dựng như gạch vỡ, đất, đá, hộp xốp, thùng gỗ… do những người dân thiếu ý thức vứt.

Đường Hồng Hà dài hơn 3.000m, nối từ ngã tư giáp với phố An Dương, song song với các tuyến đường Yên Phụ và đường Nguyễn Khoái. Nhưng từ lâu, đoạn trước dãy nhà từ số 5 đến số 135 (thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình), hai bên lề lòng đường luôn luôn xuất hiện khá nhiều rác thải sinh hoạt và phế thải xây dựng như gạch vỡ, đất, cát, sỏi, đá, đến hộp xốp, thùng gỗ, đồ gia dụng hư hỏng… do những người dân thiếu ý thức vứt.

Những đống rác này bốc mùi xú uế nồng nặc trong ngày nắng nóng, còn ngày mưa thì nước đen đặc từ đống phế thải rò rỉ chảy lênh láng ra lòng đường, vừa gây mất mỹ quan khu vực, vừa làm mất vệ sinh và ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, khu vực lòng lề đường đối diện ngõ 135 đường Hồng Hà do từ lâu không được thu gom nên phế thải lưu cữu ngày càng chất cao và trở thành đống rác lớn dài cả chục mét.

Để bảo đảm vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị, đề nghị chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng sớm có kế hoạch thu dọn những bãi rác thải trên và thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp đổ rác sai quy định để đoạn đường Hồng Hà nêu trên được thông thoáng, sạch sẽ.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More