Nhiều học sinh Trường Tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc sau khi đi tham quan

Theo thông tin ban đầu, ngày 28/3, Trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đi tham quan tại trang trại Cánh Buồm Xanh (huyện Gia Lâm). Khi về đến trường, khoảng 56 học sinh có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn… Đến 16 giờ, có 41 học sinh đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng. Các học sinh còn lại đã được phụ huynh đón về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

Sự việc đã được nhà trường báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận và các cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy – Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình, phối hợp với các cơ quan chuyên môn để học sinh được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất; chỉ đạo nhà trường thông tin tới phụ huynh học sinh để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các em ngay sau khi sự việc xảy ra.

Ủy ban nhân dân quận cũng đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Sở Y tế Hà Nội tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm lo sức khỏe cho học sinh; đồng thời phối hợp với quận để làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

T.P

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More