Nhà nhỏ thoáng gió nhờ thiết kế lệch tầng

Nhà nhỏ thoáng gió nhờ thiết kế lệch tầng

Nhìn mặt tiền tưởng chừng như bị lép vế với những công trình xung quanh nhưng căn hộ này vẫn thoáng gió, đón nắng nhờ thiết kế lệch tầng hình chữ L.

khong gian song Giadinhvietnam (11)

Công trình mang tên “LVS house” có diện tích xây dựng 345 m2, được hoàn thiện bởi AD9 Architects vào năm 2020. Mặt tiền nhà được cách điệu, tạo điểm nhấn trên dãy phố.

khong gian song Giadinhvietnam (8)

Bản thiết kế căn hộ. 

khong gian song Giadinhvietnam (1)

LVS house có điểm khác biệt chính so với các mẫu nhà ống khác khi xét về diện tích mặt bằng. Ngôi nhà có chiều ngang hẹp mở ra phía sau giống chữ L. Điều này mang đến một hướng phát triển thiết kế đặc biệt cho công trình rất thú vị.

khong gian song Giadinhvietnam (4)

Chủ đầu tư mong muốn tất cả các không gian chung và cá nhân đều thông thoáng nhất có thể để tạo sự kết nối tốt nhất, đồng thời cũng dễ dàng giám sát hoạt động của 2 bé khi còn nhỏ.

khong gian song Giadinhvietnam (5)

Bên cạnh giải pháp nhà lệch tầng, nhóm thiết kế còn chú trọng khai thác ánh sáng và lưu thông không khí theo phương thẳng đứng.

khong gian song Giadinhvietnam (9)

Các không gian kết nối và đèn trời được sử dụng để tạo ra các lớp kết nối các yếu tố tự nhiên và con người sống trong đó.

1-A11-4015-1630897163

Không gian phòng khách

khong gian song Giadinhvietnam (2)

Nhóm kiến trúc hướng đến cách tiếp cận tối giản trong việc sử dụng vật liệu trong công trình này, với hy vọng làm sống lại giá trị cốt lõi của kiến trúc cơ bản để mang lại cuộc sống tốt đẹp và tích cực hơn cho gia đình.

khong gian song Giadinhvietnam (10)

Khu vực ăn uống nhấn nhá với cây xanh, giúp nhà phố bớt ngột ngạt.

khong gian song Giadinhvietnam (3)
khong gian song Giadinhvietnam (6)

Hầu như các không gian trong nhà đều có thể đón nắng tự nhiên, tránh được nhược điểm thường thấy của nhà ống.

1-A25-7347-1630897164

Sân thượng được tận dụng để trồng cây xanh.

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More