Nha khoa Yota vẫn hoạt động dù đã bị đình chỉ

Được biết, tại thời điểm kiểm tra ngày 26/4/2023 cơ sở không cung cấp được các giấy tờ pháp lý như: đăng kí kinh doanh, giấy phép hoạt động, văn bằng chuyên môn, chứng chỉ hành nghề của các nhân viên đang làm việc tại đây. Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu cơ sở dừng ngay việc khám chữa bệnh, đóng cửa phòng khám và dán thông báo phòng khám không hoạt động.

Tuy nhiên phóng viên (PV) Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc, dù đã bị đình chỉ nhưng phòng khám nha khoa Yota vẫn ngang nhiên hoạt động mà không thấy bất kỳ sự vào cuộc nào của các cơ quan chức năng.

Phòng khám nha khoa Yota số 8 Ba La hoạt động không phép
Phòng khám nha khoa Yota số 8 Ba La hoạt động không phép

Sau khi nhận được thông tin về sự việc trên, PV đã trực tiếp có mặt tại phòng khám để xác minh thông tin. Đập vào mắt chúng tôi là việc cơ sở này dù bên ngoài đã gỡ hết biển bảng, nhưng bên trong các hoạt  động khám, chữa bệnh vẫn diễn ra bình thường.

Vào bên bên trong, lễ tân phòng khám hỏi qua loa về tình trạng của bệnh nhân rồi chủ yếu tư vấn các dịch vụ nha khoa với nhiều mức giá khác nhau. Ngay sau khi PV được tư vấn, nhân viên của phòng khám trực tiếp lấy cao răng và tư vấn thêm về việc bọc răng sâu với giá hơn 3.000.000 VNĐ cho một chiếc. Đáng nói hơn, khi thực hiện chụp X-quang, PV được chụp ngay tại ghế làm răng mặc dù việc này là hoàn toàn trái quy định.

Nhân viên nha khoa Yota không đeo bảng tên khi thăm khám cho bệnh nhân
Nhân viên nha khoa Yota không đeo bảng tên khi thăm khám cho bệnh nhân

Sau khi thực hiện việc lấy cao răng và nghe tư vấn về việc bọc răng, PV được hướng dẫn thanh toán tại quầy, tại đây lễ tân của phòng khám “vô tư” chia sẻ về việc hoạt động của phòng khám. Được biết, lượng khách tại đây rất đông ngày cao điểm có thể lên tới 40 hoặc 50 khách, thường là dịp cuối tuần. Điều đáng nói, với việc hoạt động không phép và các nhân viên tại đây không xuất trình được các chứng chỉ hành nghề thì liệu việc khách hàng đến đây thăm khám có thực sự được an toàn, thêm vào đó liệu có hành vi trốn thuế ở đây hay không?

Nhân viên tư vấn về các dịch vụ của phòng khám
Nhân viên tư vấn về các dịch vụ của phòng khám

Theo thông tin trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế Hà Nội đã đăng, ngày  26/4/2023, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu cơ sở dừng ngay hoạt động khám chữa bệnh, đóng cửa phòng khám và dán thông báo phòng khám không hoạt động. Đồng thời, đoàn kiểm tra cũng đề nghị Phòng Y tế quận Hà Đông với trách nhiệm quản lý nhà nước về y tế trên địa bàn báo cáo và tham mưu với UBND quận có biện pháp giám sát, theo dõi hoạt động của cơ sở, xử lý vi phạm của phòng khám này với hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không phép. Tuy nhiên ngày PV đến  thăm khám tại đây là 30/6/2023 vẫn hoạt động bình thường khiến dư luận đặt câu hỏi về việc liệu đằng sau phòng khám này có ai “chống lưng” mà họ vẫn ngang nhiên hoạt động thách thức dư luận và chính quyền sở tại?  Liệu có dấu hiệu lợi ích nhóm hay bao che ở đây hay không?

Hình ảnh hoạt động của nha khoa  Yota do Pv ghi lại ngày 30/6/2023
Hình ảnh hoạt động của nha khoa  Yota do Pv ghi lại ngày 30/6/2023

Để làm rõ thông tin trên, PV đã liên hệ với chính quyền sở tại và các cơ quan chức năng liên quan tuy nhiên vẫn chưa nhận được phản hồi. Được biết nha khoa Yota có 5 cơ sở trong đó có 4 cơ sở tại Hà Nội và 1 cơ sở tại Phổ Yên, Thái Nguyên.

Được biết, hiện tình trạng các phòng khám hoạt động không phép trên cả nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng tuy không mới, nhưng luôn là một vấn đề khiến dư luận nhức nhối vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người sử dụng dịch vụ. Việc phòng khám nha khoa Yota hoạt động không phép sẽ gây ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người sử dụng dịch vụ. Chúng tôi rất mong Sở Y tế Hà Nội, UBND quận Hà Đông, phòng Y tế quận Hà Đông, UBND phường Phú La cần vào cuộc làm rõ việc vi phạm này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin./.

 

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích