Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn

(Xây dựng) – Thay vì các lựa chọn có tỷ suất mạo hiểm cao, đa phần nhà đầu tư hiện nay tập trung tìm kiếm cơ hội ở vùng bất động sản an toàn. Trong đó, tại TP. HCM, các căn hộ đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm phục vụ nhu cầu đa dạng, có thể tạo dòng tiền ngay… đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

“Sổ tiết kiệm” triệu đô

Sự khan hiếm của loại hình căn hộ đã xây dựng hoàn thiện, có vị trí ngay khu vực trung tâm khiến khoản đầu tư vào các dự án này trở nên an toàn, được ví như sổ tiết kiệm lãi suất cao. “Gần đây, khách mua chủ yếu quan tâm đến các dự án đã hoàn thiện ở khu vực trung tâm thành phố. Nhất là tại quận 1, quỹ căn hạn chế, trong khi lượng cầu ngày càng mạnh. Đơn cử như dự án Vinhomes Golden River, không ít khách xuống tiền ngay trong buổi xem nhà”, anh Đinh Đức Việt, chuyên viên kinh doanh bất động sản tại TP.HCM cho biết.

Lý giải về sức hút của bất động sản quận 1, theo các chuyên gia, dù chỉ chiếm 0,37% diện tích thành phố TP.HCM nhưng quận 1 là nơi tập trung các cơ quan chính trị, kinh tế trọng điểm của khu vực miền Nam. Phần lớn diện tích được dành cho các trụ sở hành chính và tiện ích, vì vậy, không gian sống tại khu vực này rất khan hiếm và luôn được săn đón.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn
Khu đô thị Vinhomes Golden River, trung tâm quận 1, TP.HCM hút khách nhờ vị trí trung tâm và đã hoàn thiện xây dựng.

Một yếu tố khác được nhà đầu tư có “khẩu vị” an toàn quan tâm là dự án đã xây dựng hoàn thiện và có thể sử dụng linh hoạt. Xét trên phương diện này, tại khu vực Quận 1 gần như chỉ có quỹ căn cuối cùng của Vinhomes Golden River là đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

Vinhomes Golden River được xây dựng với quy mô 25,3ha, sở hữu 2 mặt tiền ôm dọc trục đường Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng, quận 1; 2 mặt còn lại được bao bọc bởi sông Sài Gòn. Ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt, Vinhomes Golden River đã khiến thị trường dậy sóng, bởi siêu toạ độ đắc địa của dự án và sự mạnh tay của chủ đầu tư Vinhomes trong việc xây dựng hệ thống cảnh quan, tiện ích đa dạng. Với tỉ lệ xây dựng chỉ 18,6%, Vinhomes Golden River dành trọn diện tích 175.042m2 cho không gian xanh. Điều này từng được ví như bước ngoặt trên thị trường bất động sản siêu sang tại TP.HCM.

Dự án đã quy tụ về đây một cộng đồng cư dân đa quốc tịch đông đảo, cùng với đó là lượng khách thuê lưu trú, đặt văn phòng tại Vinhomes Golden River luôn ở mức cao. Các căn hộ tại đây được đánh giá có tỷ suất sinh lợi hấp dẫn và ổn định. Về quỹ căn sơ cấp, hiện dự án chỉ còn vài căn cuối cùng vừa được chủ đầu tư mở bán. Đây là các căn thuộc loại hình căn hộ đa năng, có thể vừa ở, vừa làm văn phòng kinh doanh và đang được hưởng ưu đãi trực tiếp từ Vinhomes.

Chia sẻ về sản phẩm này, anh Lê Đức Thành, một khách hàng vừa mua căn hộ tại Vinhomes Golden River cho biết: “Tôi mua vì mục đích tích sản nên luôn ưu tiên các dự án đến từ chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp, nhờ đó, tài sản có tính thanh khoản cao, tăng giá bền vững. Trong thời gian chưa sử dụng căn hộ có thể cho thuê ổn định như gửi tiết kiệm nhưng hiệu suất cao hơn”.

Hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Không chỉ thỏa mãn các yếu tố về pháp lý, uy tín chủ đầu tư, theo anh Thành, chính sách bán hàng trong thời điểm hiện tại của Vinhomes Golden River cũng tốt chưa từng có. Khách hàng mua căn hộ Vinhomes Golden River còn nhận gói hỗ trợ lãi suất 0% trong vòng 24 tháng. Điều này đặc biệt hấp dẫn khi chủ căn hộ có thể sử dụng hoặc vận hành cho thuê sinh lời ngay, trong khi vẫn hưởng ưu đãi lãi suất.

Nhà đầu tư dịch chuyển dòng tiền về vùng bất động sản an toàn
Khách hàng có thể sở hữu và sinh lời ngay tại căn hộ Vinhomes Golden River trong khi vẫn được hưởng ưu đãi lãi suất 0%.

Với vị trí trung tâm của quận 1, dễ dàng kết nối đến hệ thống hàng trăm cơ quan hành chính, hàng ngàn doanh nghiệp, Vinhomes Golden River không chỉ là nơi sống đáng tự hào mà còn là lựa chọn hoàn hảo để đặt văn phòng, trụ sở làm việc. Theo thống kê, giá thuê văn phòng hạng A thuộc trung tâm quận 1 đang ở mức trung bình 1.320.000 đồng/m2/tháng, giá thuê văn phòng hạng B là 720.000 đồng/m2/tháng… Cùng với đó, tỷ lệ lấp đầy diện tích văn phòng cho thuê cũng luôn đạt ở mức 92%. Như vậy, phương án mua căn hộ Vinhomes Golden River hưởng ưu đãi lãi suất và cho thuê làm văn phòng rất lý tưởng với các nhà đầu tư bất động sản dòng tiền.

Với trường hợp khách hàng không nhận hỗ trợ lãi suất mà thanh toán trực tiếp bằng vốn tự có, khách hàng có thể tham gia thêm chương trình Cam kết tiền thuê với mức doanh thu cố định lên đến 4,5% – 6,5%/năm trong 3 năm hoặc nhận ưu đãi 15% trên tổng giá chuyển nhượng. Đây đều là những lựa chọn hấp dẫn để người mua sớm sở hữu món đầu tư ưng ý trước khi bất động sản bước vào chu kì tăng trưởng mới.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích