Nhà chung cư ẩm mốc vì hàng xóm dùng 9 điều hòa cùng lúc

Nhà chung cư ẩm mốc vì hàng xóm dùng 9 điều hòa cùng lúc

Nhà của ông Liu Zhiyun 57 tuổi, sống tại Singapore bị hơi nước ngưng tụ và mốc đen do 9 chiếc điều hòa của hàng xóm liên tục hoạt động.

Giữa cái oi bức của mùa hè ở Singapore, điều hòa là thứ không thể thiếu để tận hưởng không giản thoải mái. Thông thường, 1 căn hộ tiêu chuẩn chỉ cần 1 hoặc 2 chiếc điều hòa là đủ. Nhưng nhà ông Huang, 64 tuổi lắp tới 9 chiếc điều hòa trong căn hộ 4 phòng trên đường Compassvale,

Ông Huang mới chuyển đến chung cư này cách đây ít tháng. Ông cho biết đã phải bán căn nhà cũ để lấy tiền điều trị bệnh ung thư gan.

Ông Huang thừa nhận đặt năm điều hòa trong phòng khách, hai máy trong phòng ngủ chính và hai máy trong hai phòng còn lại. Ông đã phải trả 7.200 USD (khoảng 171 triệu đồng) để lắp đặt 9 điều hòa này.

may lanh Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa.

“Tôi bị ung thư gan, nhiệt độ mát mẻ giúp tăng khả năng miễn dịch”, ông nói. Khi trời nóng, ông giảm xuống 18 độ C để thấy mát mẻ hơn.

Trái ngược với sự thoải mái này, hàng xóm của ông liên tục kêu ca vì những chiếc máy lạnh của ông khiến nhà họ bị đọng nước, ẩm mốc.

Ông Liu Zhiyun 57 tuổi người sống trong căn hộ ngay phía trên phàn nàn rằng từ ngày hàng xóm tầng dưới lắp quá nhiều máy lạnh, sàn nhà của ông luôn bị ngưng tụ hơi nước. Vấn đề xảy ra ngay sau một ngày ông Huang lắp máy lạnh.

“Mấy tháng nay, chúng tôi cứ phải bước đi trên sàn nhà ướt và lạnh. Vợ tôi phải lau sàn 3 lần một ngày nhưng không đỡ được. Hôm trước, tôi còn suýt trượt ngã vì sàn quá trơn”, ông Liu nói.

may lanh Giadinhonline (2)

Sàn nhà của ông Liu bị đọng nước do máy lạnh của ông Huang.

Ông lo ngại gạch lát nền có thể bị nứt do chênh lệch nhiệt độ. Hiện tại, tường và cửa phòng ngủ nhà ông cũng đang bị mốc.

Một số hàng xóm sống ở tầng dưới gặp tình trạng tương tự, cũng tìm gặp ông Huang để xử lý tình hình.

Mặc dù ông Liu và ông Huang đã gặp nhau để thống nhất về thời gian sử dụng điều hòa, ông Huang đã đồng ý chỉ mở hai máy lạnh trong phòng ngủ chính vào ban đêm nhưng tình trạng đọng nước vẫn không được cải thiện.

Cuối cùng, mới đây, ông Huang phải chuyển khỏi căn hộ. Tuy nhiên, ông cho biết sẽ mang theo máy lạnh lắp ở phòng mới.

“Miễn là được sống thoải mái, chi phí với tôi không quan trọng”, ông nói.

Những người hàng xóm của Huang cho biết họ thấy nhẹ nhõm khi biết tin ông dọn ra ngoài nhưng họ vẫn buồn bực vì phải bỏ ra một khoản tiền để sơn lại tường và trần nhà.

Bạn cũng có thể thích