Nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh

(Xây dựng) – Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà. Tuy không tốn quá nhiều diện tích nhưng gia chủ cũng cần lưu ý một số nguyên tắc khi thiết kế nhà vệ sinh sao cho vừa đảm bảo công năng vừa tăng tính thẩm mỹ chung cho ngôi nhà.

Nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh
Không nên xây vách ngăn giữa nhà vệ sinh và nhà tắm sẽ khiến không gian trở nên chật chội hơn.

Không chỉ riêng ai mà gia đình nào cũng muốn sở hữu một nhà vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng. Vì vậy, khi thiết kế nhà vệ sinh, điều quan trọng nhất phải đảm bảo nhà vệ sinh được thoáng khí để đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. Gia chủ nên thiết kế nhiều cửa sổ hoặc gắn mái kính và thường xuyên mở để đón nhận ánh sáng mặt trời và không khí từ bên ngoài vào.

Lưu ý, khi thiết kế nhà vệ sinh cần tránh nhìn thẳng vào phòng khác. Nếu nhà vệ sinh đặt nhìn thẳng vào các phòng khác như bếp, phòng khách thì sẽ làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Bên cạnh đó, khi thiết kế nhà vệ sinh, gia chủ cần tách biệt nhà vệ sinh và phòng tắm với bồn rửa tay, nên ngăn cách với nhau bằng cửa kính để tạo cảm giác riêng tư, sạch sẽ. Đặc biệt, không nên xây vách ngăn giữa nhà vệ sinh và nhà tắm sẽ khiến không gian trở nên chật chội hơn.

Yếu tố đóng vai trò quyết định tính thẩm mỹ của nhà vệ sinh là vật liệu lát nền. Nên chọn gạch lát nền phù hợp với không gian tổng thể. Lưu ý không chọn loại gạch quá trơn trượt hoặc khó vệ sinh. Song song đó khi thiết kế nhà vệ sinh, nền nên có độ dốc, đảm bảo thoát nước tốt.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More