Nguồn nước thô gặp nguy cơ ô nhiễm, nước sạch sông Đà tạm ngừng cấp nước để rà soát

Sáng 22/9, cư dân sống trong khu đô thị 72 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân được ban quản trị tòa nhà thông báo về việc tạm ngừng cấp nước sạch. Nhận được thông tin, nhiều gia đình dặn dò nhau tích nước trong xô chậu vì thông báo cũng không ghi rõ ngày cấp trở lại.

Theo văn bản được VIWASUPCO gửi các đơn vị cung ứng cho thấy, nguyên nhân tạm ngừng cấp nước cho người dân “vì phát hiện sự việc có thể tác động đến chất lượng nước thô cho nhà máy”.

Cụ thể, văn bản nêu rõ khoảng 18h ngày 21/9, Công ty VIWASUPCO phát hiện sự việc có thể tác động ảnh hưởng tới chất lượng nước thô cấp cho Nhà máy Nước sạch Sông Đà. Vì vậy, để đảm bảo cấp nước an toàn, đơn vị này đã chủ động dừng nhà máy để tiến hành kiểm tra, xử lý từ 18h54 cùng ngày.

“Lượng nước đang lưu trữ trong bể chứa của công ty sẽ tiếp tục được cấp và dự kiến ngừng từ 21h30 ngày 21/9/2022” – văn bản nêu rõ.

Lý giải cho văn bản này, một lãnh đạo Công ty VIWASUPCO cho biết lý do đơn vị phát đi thông báo ngừng cấp nước là bởi phát hiện nguy cơ dẫn tới việc ô nhiễm nguồn nước đầu vào.

“Trong ngày hôm nay, sau khi đánh giá và xử lý tình hình, chúng tôi sẽ cấp nước trở lại cho người dân”, lãnh đạo VIWASUPCO cho hay.

Trước đó, vào ngày 21/9, một chiếc ô tô tải đã bị tai nạn lật xuống lòng suối Cun, khiến một lượng dầu máy bị rò rỉ ra suối, nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sạch Sông Đà.

Tuấn Dũng

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích