Nguồn lực để các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia không ngừng phát triển

Nối dài những thành tựu từ mùa giải 2023, VPF và FPT Play tiếp tục nỗ lực mở rộng, đa dạng hóa nguồn lực xã hội, không ngừng nâng cao chất lượng của bóng đá chuyên nghiệp nói chung và các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia nói riêng.

Đồng hành cùng VPF và FPT Play trong hành trình này là sự chung tay của các đối tác tài trợ, đem đến sức mạnh và động lực để các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia không ngừng phát triển, từ đó nâng cao vị thế và hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 – 2024 sẽ khởi tranh từ tháng 10/2023 và dự kiến kết thúc vào tháng 7/2024. Đây là mùa giải đầu tiên áp dụng khung thời gian tổ chức theo hệ thống thi đấu AFC đối với cấp Câu lạc bộ (bắt đầu từ mùa thu của năm trước và kết thúc vào mùa hè của năm sau), đồng bộ với các quốc gia châu Á và châu Âu.

Nguồn lực để các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia không ngừng phát triển
Đây là năm đầu tiên Công ty Casper Việt Nam là nhà tài trợ chính của Giải bóng đá Cúp Quốc gia 2023 – 2024.

Theo đó, Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum với nhãn hàng Nước tăng lực Night Wolf là nhà tài trợ chính Giải bóng đá Vô địch Quốc gia 2023 – 2024. Giải bóng đá này sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 20/10, có sự góp mặt của 14 Câu lạc bộ chuyên nghiệp bao gồm: Becamex Bình Dương, Công an Hà Nội, Đông Á Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Thép Xanh Nam Định, Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An, Quy Nhơn Bình Định, TP Hồ Chí Minh và Viettel.

Còn Giải bóng đá Cúp Quốc gia Casper 2023 – 2024 (Casper National Cup 2023 – 2024) dự kiến có sự tham gia tranh tài của 25 đội bóng V.League 1 và V.League 2. Đây là năm đầu tiên Công ty Casper Việt Nam là nhà tài trợ chính của giải đấu. Giải đấu dự kiến khai mạc ngày 24/11, có tổng cộng 24 trận đấu. Với phương thức thi đấu loại trực tiếp 1 trận thua, cuộc đua Vô địch tại Cúp Quốc gia Casper 2023 – 2024 được dự đoán rất hấp dẫn và sôi động.

Nguồn lực để các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia không ngừng phát triển
Bia sao Vàng tiếp tục tài trợ cho Giải Hạng Nhất Quốc gia 2023 – 2024.

Đối với Giải Hạng Nhất Quốc gia 2023 – 2024 tiếp tục gắn tên cùng thương hiệu Bia sao Vàng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia rượu và nước giải khát Sao Vàng. Giải sẽ có sự tham dự của 11 đội bóng: Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hòa Bình, Huế, Long An, Phù Đổng, Phú Thọ, PVF-CAND và SHB Đà Nẵng. (Câu lạc bộ Bình Thuận đã có văn bản xin rút không tham dự Các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia).

Chia sẻ về việc công bố các đơn vị tài trợ chính tại các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023 – 2024, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty VPF cho biết: “Ở bất kỳ giải đấu nào, các nhà tài trợ cũng luôn đóng vai trò rất lớn đối với sự thành công chung. Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn sự tin tưởng đồng hành của các nhà tài trợ, và hy vọng các sự hợp tác này sẽ đem đến nhiều thành công và phát triển cho bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.”

Mùa giải 2023 – 2024 cũng đồng thời đánh dấu năm thứ 2 VPF và đối tác chiến lược FPT Play hợp tác sản xuất, phát sóng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Là đơn vị hiện đang nắm giữ bản quyền truyền thông và đặc biệt là quyền khai thác thương mại đối với các giải đấu danh giá trên trong 5 mùa giải liên tiếp từ năm 2023, FPT Play sẽ tiếp tục phối hợp tích cực cùng VPF thực hiện nhiều cải tiến mới hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng các giải đấu, mang đến quyền lợi tối ưu cho khán giả và các đối tác, trong đó có thể kể đến các chương trình, bản tin chất lượng đồng hành xuyên suốt giải đấu nhằm cung cấp góc nhìn đa chiều cho khán giả, các hoạt động cổ vũ được tổ chức tại nhiều địa phương…

Phương Bùi

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích