Người đẹp đến từ Tuyên Quang đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022

(Xây dựng) – Tối 28/7, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022 đã được diễn ra với 29 thí sinh tài sắc.

nguoi dep den tu tuyen quang dang quang hoa hau ao dai viet nam 2022
Top 3 Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2022.

Sau hơn 1 tháng tập trung và tham gia các hoạt động, hành trình thực tế nằm trong khuôn khổ cuộc thi, các thí sinh đã chính thức bước vào vòng thi quan trọng nhất. Với sự đầu tư lớn về sân khấu, hình ảnh của Ban tổ chức, phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Bình, nhà xuất bản Văn hóa du lịch (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cùng với Hội Thông tin Khoa học và công nghệ Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ các fan cộng đồng sắc đẹp và các thí sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Mở màn đêm chung kết cuộc thi là phần trình diễn áo dài và giới thiệu số báo danh của các thí sinh thông qua những clip ghi hình của từng thí sinh. Giới thiệu trên sân khấu là hình ảnh của các người đẹp cũng như hình thể của các người đẹp một cách nổi bật nhất.

nguoi dep den tu tuyen quang dang quang hoa hau ao dai viet nam 2022
Hoa hậu Lương Yến Ly trong đêm Chung kết.

Đêm Chung kết mở màn với sự xuất hiện của nam ca sĩ Đan Trường và học trò của anh chính là ca sĩ Trung Quang và phần đồng diễn của 29 thí sinh trong các trang phục áo dài với màu sắc khác nhau. Trên sân khấu hiện đại cùng nền nhạc lôi cuốn, các thí sinh trở thành điểm nhấn đặc biệt khi cuộc thi tôn vinh những vẻ đẹp của tà áo dài dân tộc khác nhau trong những nhịp điệu.

Ngay sau khi công bố các thí sinh lọt vào top 10, các thí sinh tiếp tục bước vào phần thi tài năng thể hiện bản lĩnh, tự tin cũng như cá tính, câu chuyện truyền cảm hứng của mình. Không giống như các cuộc thi khác, đêm chung kết Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022 đã bỏ phần thi áo tắm mà thay vào đó là phần thi tài năng và phần giới thiệu quê hương mình. Mỗi một thí sinh đều hô to họ tên và số báo danh của mình cũng như nơi mình sinh ra và lớn lên. Ở phần thi này, các thí sinh đã được học cách chiếm lĩnh sân khấu, hô to tên mình một cách đầy nội lực – phù hợp với các cuộc thi quốc tế sau này.

Hội trường như vỡ òa với phần thi đầy cam go tiếp theo của top 5 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022. Cả 5 cô gái này luôn nằm trong top đầu những thí sinh mạnh để cạnh tranh chiếc vương miện danh giá.

Đêm chung kết, đại diện nhà tài trợ nghệ nhân kim hoàn Hồ Thị Thanh Hương đã công bố chiếc vương miện “Sen Mộc” với trị giá 3,2 tỷ đồng cho đại diện BTC cuộc thi là bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung sẽ trao cho cô gái đạt vị trí danh giá nhất của đêm thi này.

Các thí sinh tiếp tục bước vào phần thi ứng xử với các câu hỏi đến từ ban giám khảo. Đây là phần thi được đánh giá là khó và cam go nhất của cuộc thi, bởi lẽ ở trên sân khấu – đứng trước hàng ngàn khán giả, các thí sinh phải thể hiện tốt nhất bản lĩnh chiếm trọn sân khấu của mình.

Gây ấn tượng với phần trả lời đầy xuất sắc của mình, thí sinh SBD 156 Lương Yến Ly đã xuất sắc nhận về sự đánh giá cao của ban giám khảo. Các thí sinh trải qua phần thi ứng xử, ban giám khảo đã đưa ra quyết định của mình: Thí sinh số 156 Lương Yến Ly xuất sắc dành danh hiệu cao quý nhất: Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022. Á hậu 1 là Nguyễn Thị Thuận – SBD: 244 và Á hậu 2 là Phan Ngọc Khánh – SBD: 254.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022 đã khép lại với lời chúc mừng sâu sắc từ đại diện các lãnh đạo ban ngành. Top 3 thí sinh Hoa hậu áo dài Việt Nam 2022 sẽ có buổi diễu hành về Hà Nội vào những ngày tới.

Một số hình ảnh của Hoa hậu áo dài Việt Nam Lương Yến Ly tại cuộc thi:

nguoi dep den tu tuyen quang dang quang hoa hau ao dai viet nam 2022
nguoi dep den tu tuyen quang dang quang hoa hau ao dai viet nam 2022
nguoi dep den tu tuyen quang dang quang hoa hau ao dai viet nam 2022
nguoi dep den tu tuyen quang dang quang hoa hau ao dai viet nam 2022

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích