Người dân Đức xuống đường tuần hành kêu gọi bảo vệ khí hậu

Người dân Đức xuống đường tuần hành kêu gọi bảo vệ khí hậu

MTĐT –  Thứ bảy, 24/09/2022 14:47 (GMT+7)

Các cuộc tuần hành đã diễn ra ở trên 270 thành phố trên khắp nước Đức và đây là cuộc tuần hành quy mô toàn cầu lần thứ 11 kể từ khi phong trào Ngày Thứ Sáu vì Tương lai ra đời năm 2018.

Trong ngày 23/9 đã có trên 280.000 người xuống đường tại nhiều thành phố ở Đức để kêu gọi bảo vệ khí hậu trong Ngày Thứ Sáu vì Tương lai.
Chỉ riêng ở thủ đô Berlin đã có trên 36.000 người hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ khí hậu xuống đường tuần hành ở khu vực trung tâm.
Người tuần hành mang theo các biểu ngữ di chuyển qua tòa nhà Quốc hội, hối thúc hành động bảo vệ khí hậu mạnh mẽ hơn cũng như kêu gọi huy động 100 tỷ euro cho các chương trình bảo vệ khí hậu.
tm-img-alt
Người tuần hành mang theo các biểu ngữ xuống phố. Ảnh minh họa
Tại Hamburg có khoảng 20.000 người tham gia tuần hành với các biểu ngữ kêu gọi duy trì mức tăng nhiệt độ Trái Đất không quá 1,5 độ C cũng như nhanh chóng giảm phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch và mở rộng nguồn năng lượng tái tạo.
Thậm chí, những người tham gia kêu gọi đặt mục tiêu đưa Hamburg trung hòa carbon vào năm 2035 và cấm các phương tiện giao thông cá nhân ở trung tâm thành phố.
Tại nhiều thành phố khác như Frankfurt/Main, Bremen, Köln, Hannover, Freiburg… cũng có hàng nghìn người xuống đường tuần hành vì môi trường.
Cảnh sát cho biết các cuộc tuần hành đã diễn ra ở trên 270 thành phố trên khắp nước Đức và đây là cuộc tuần hành quy mô toàn cầu lần thứ 11 kể từ khi phong trào Ngày Thứ Sáu vì Tương lai ra đời năm 2018.

Minh Anh (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More