Nghệ thuật ướp trà sen – Nét văn hóa thanh tao của người Hà Nội
Không ai biết trà sen có từ bao giờ, theo lời kể của các bậc cao niên, xưa kia, trà sen được sản xuất ít, chỉ được dùng để dâng vua và các tôn vương quyền quý. Trà quý ở công đoạn ướp tỉ mỉ, kỳ công, để lưu giữ được hương vị đặc biệt của hương sen. Hiện nay, trà sen đã dần được bán phổ biến hơn.
Trà sen Hồ Tây là sự hòa quyện giữa vị đậm đà của chè Tân Cương (Thái Nguyên) với hương thơm ngát của gạo sen Bách Diệp. Qua đôi bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân, đã tạo ra thức trà thơm ngon, thanh tao.
Hình ảnh công đoạn nghệ thuật ướp trà sen:
Theo Báo Tin tức/TTXVN
Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu