Nghệ An sắp vận hành Cổng thông tin Covid-19

Nghệ An sắp vận hành Cổng thông tin Covid-19

Cổng thông tin Covid-19 sẽ được tích hợp vào Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Nghệ An, ngoài việc phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống dịch, cũng là kênh để người dân có thể cập nhật thông tin chính thống.

Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An chiều 11/9 thông tin, hệ thống Cổng thông tin Covid-19 địa phương này dự kiến sẽ được vận hành chính thức từ ngày 14/9.

Cổng thông tin Covid-19 ngoài phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch, còn là một kênh để người dân có thể cập nhật thông tin chính thống tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hệ thống sẽ liên tục cập nhật các văn bản chỉ đạo, điều hành của chính quyền; thông tin về: bệnh nhân, các khu cách ly tập trung, các chốt chặn trên địa bàn; thông tin người lao động đi về từ vùng dịch, chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch; danh sách điểm phong toả, khu vực phong toả… ngay khi có biến động về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

1

Diễn biến dịch Covid-19 tại Nghệ An cơ bản đã được kiểm soát

Cổng thông tin Covid-19 Nghệ An sẽ được tích hợp vào Trung tâm điều hành thông minh tỉnh với nhiều chức năng, trong đó có phần mềm để người dân đăng ký đi lại trong thời gian phòng, chống dịch; tạo điều kiện để người dân tiêu thụ hàng hóa nông sản… 

Diễn biến dịch Covid-19 tại Nghệ An đang có dấu hiệu “hạ nhiệt” khi những ngày gần đây số ca mắc mới, đặc biệt là các ca trong cộng đồng giảm mạnh. Thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An ghi nhận 1.776 ca mắc Covid-19 ở 21 địa phương, trong đó TP.Vinh chiếm số lượng lớn với 631 trường hợp. 

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More