Nghệ An: Các trường đồng loạt khai giảng vào 7h30

Đồng loạt vào 7h30, chương trình khai giảng được tổ chức trên toàn tỉnh Nghệ An với hai phần “Lễ” và “Hội”. Theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, Lễ khai giảng phải tổ chức ngắn gọn, trang trọng, phù hợp với tình hình thực tế của từng trường và tâm lí của học sinh theo các cấp học, để tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng, ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường

Năm học 2023-2024. Nghệ An có 217.000 học sinh khối mầm non, trên 346.000 học sinh khối Tiểu học, hơn 231.000 học sinh khối Trung học cơ sở, trên 110.000 học sinh khối Trung học phổ thông và hơn 11.000 học sinh khối Giáo dục thường xuyên.

Học sinh hân hoan chào đón năm học mới.

Năm học mới, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng yêu cầu các nhà trường căn cứ kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An, xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường trong cả năm học bảo đảm nội dung chương trình giáo dục theo quy định, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và điều kiện của nhà trường…

Năm học 2023 – 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong lộ trình đổi mới giáo dục, đặc biệt là giáo dục phổ thông với việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hiện, toàn ngành tiếp tục thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với các lớp đã triển khai gồm 1, 2, 3, 6, 7, 10 và sẽ tiếp tục triển khai trong năm học này với lớp 4, lớp 8, lớp 11. Đồng thời, chuẩn bị điều kiện cho 3 lớp cuối cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024 tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Năm học mới này, ngành giáo dục Nghệ An đã đề ra 3 nhiệm vụ và giải pháp đột phá. Đồng thời, đề ra 6 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm. Trong đó, nhiệm vụ chính là đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng khó khăn; phát triển đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có đủ phẩm chất, năng lực, tâm huyết, trách nhiệm, có tầm nhìn và sáng tạo; chủ động liên kết, hợp tác với các địa phương, đơn vị trong nước; tăng cường hợp tác quốc tế về phát triển giáo dục và đào tạo, về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đặc biệt về chuyển đổi số ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh, đảm bảo mục tiêu kép vừa thay đổi hình thức hoạt động quản lý, quản trị và dạy học, vừa đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao hình thành chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới do Cô và trò Trường THPT chuyên Phan Bội Châu thể hiện.

Hòa chung không khí vui tươi của các em học sinh trong ngày lễ khai giảng, lãnh đạo UBND tỉnh,  các đồng chí trong Ban thường vụ tỉnh ủy Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo, các lãnh đạo địa phương cũng tổ chức nhiều đoàn đến dự lễ và đánh trống khai giảng chào đón năm học mới  với nhiều trường học trên địa bàn.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích