Nghệ An: Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên

Nghệ An: Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên

Sáng 22/2, đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng đi dâng hương về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

tm-img-alt
Bộ trưởng Bộ Y Tế Đào Hồng Lan cùng đại biểu các đơn vị trực thuộc Bộ Y Tế, lãnh đạo tỉnh Nghệ An về Khu Di tích Kim Liên tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân và kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), với truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Bộ trưởng Đào Hồng Lan cùng đoàn đại biểu Bộ Y tế đã thành kính dâng lễ, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

tm-img-alt
Bộ trưởng Bộ Y Tế Đào Hồng Lan thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn giành tình cảm đặc biệt đối với ngành y tế, Người căn dặn: “Người thầy thuốc phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang”.
Thấm nhuần và thực hiện lời dạy của Bác, 69 năm qua, các thế hệ thầy thuốc Việt Nam luôn coi đây là phương châm hành động cao cả, trách nhiệm chính trị đối với Nhân dân khi được Đảng và Bác Hồ giao cho; luôn đoàn kết một lòng phấn đấu vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, luôn kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngành Y.

tm-img-alt

Bộ trưởng Bộ Y Tế Đào Hồng Lan, Bí thư tỉnh uỷ Thái Thanh Quý cùng các thành viên đoàn tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khắc sâu lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” và “Sâu y lý, giàu y đức, giỏi y thuật”, đoàn công tác của Bộ Y tế nguyện tiếp tục phấn đấu xây dựng ngành y tế nước nhà ngày càng phát triển bền vững, thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ cao cả bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích