Ngày mai, người mẫu Ngọc Trinh hầu tòa

Dự kiến ngày mai (2/2), TAND Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa các bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh, 34 tuổi, ngụ quận 7, thành phố Hồ Chí Minh) và Trần Xuân Đông (36 tuổi, ngụ quận 4, thầy dạy Ngọc Trinh lái xe) ra xét xử sơ thẩm.

Trần Thị Ngọc Trinh bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng, quy định tại khoản 2, Điều 318 Bộ luật Hình sự, mức phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Còn Trần Xuân Đông, 36 tuổi, ngụ quận 4, thầy dạy Ngọc Trinh lái xe bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh truy tố về các tội Gây rối trật tự công cộng và tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, dù không có giấy phép lái xe mô tô hạng A2 nhưng ngày 6/10/2023, Ngọc Trinh đã cùng Đông chạy mô tô (hiệu BMW, dung tích xi lanh 999cm3) biểu diễn trên đoạn đường D15 Khu công nghệ cao, thuộc phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức với các động tác lái xe nguy hiểm, tư thế phản cảm, không mặc đồ bảo hộ, nằm, quỳ gối trên yên xe….

Ngoài ra, đầu tháng 9/2023, Trinh và Đông cũng điều khiển mô tô hiệu Kawasaki Ninja lưu thông ở Khu đô thị Thủ Thiêm, thực hiện các động tác như: đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe…

Trong các lần “biểu diễn” mô tô, Ngọc Trinh và thầy dạy lái xe đều cho quay phim, sau đó đăng 5 video lên tài khoản Tiktok “Ngọc Trinh” (có 6,8 triệu người theo dõi), Facebook “Trần Thị Ngọc Trinh” (có hơn 3 triệu người theo dõi), Fanpage “NGOC TRINH” (có 5,9 triệu người theo dõi) và đã nhận tổng cộng hơn 163 triệu lượt tương tác.

Hành vi trên đã gây mất an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa phương nên UBND phường Thủ Thiêm (thành phố Thủ Đức) và Ban an toàn giao thông phường Tăng Nhơn Phú B (thành phố Thủ Đức) đã có văn bản đề nghị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hồ Chí Minh xem xét xử lý Ngọc Trinh theo đúng quy định pháp luật.

Đến chiều 19/10/2023, Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt tạm giam Ngọc Trinh và Xuân Đông; thu giữ tang vật là 3 mô tô không rõ nguồn gốc, flycam, nhiều giấy tờ xe giả, thiết bị điện tử và nhiều tang vật liên quan khác.

Làm việc với cơ quan điều tra, Ngọc Trinh thừa nhận do thiếu hiểu biết pháp luật và nhận thức được hành vi của mình rất là sai trái, gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng, tác động xấu cho các bạn trẻ.

Từ đó, Ngọc Trinh mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Cơ quan tố tụng xác định, việc đăng tải, phát tán nội dung trên đã ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ… nên cần có biện pháp xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung.

Phiên tòa sơ thẩm vụ án liên quan đến Ngọc Trinh sẽ diễn ra công khai và chỉ diễn ra trong một ngày, do thẩm phán Nguyễn Anh Tuấn làm chủ tọa.

Cáo trạng cũng nêu, ngoài bị can Trinh và Đông bị truy tố, trong vụ án này cũng có 4 người khác được xác định có liên quan, gồm: Nguyễn Thị Thúy Kiều (trợ lý của Trinh), Nguyễn Thành Long (tài xế của Trinh), Tăng Duy Khánh (bạn của Long), Nguyễn Hoàng Sơn (trợ lý của Đông). Trong nhận thức chủ quan của những người trên chỉ là người làm thuê theo yêu cầu của Trinh, Đông. Do đó, cơ quan tố tụng không xử lý những người này tội Gây rối trật tự công cộng.

Tuy nhiên, 4 cá nhân này cũng bị triệu tập đến phiên tòa xét xử Ngọc Trinh với tư cách người có quyền nghĩa vụ liên quan.

Theo Người đưa tin

Nguồn: Báo doanhnghiepthuonghieu

Bạn cũng có thể thích