Ngày mai diễn ra Hội nghị Xúc tiến chuyển đổi số cho thị trường bất động sản Việt Nam

Bước vào kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, với sự phát triển và hỗ trợ mạnh mẽ của các công nghệ mới, chuyển đổi số đã trở thành xu hướng tất yếu và làm thay đổi toàn diện mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội, trong đó không loại trừ bất động sản.

Giới chuyên gia khẳng định, chuyển đổi số giờ đây không phải chỉ là một sự lựa chọn, mà đó là điều tất yếu. Doanh nghiệp càng nhanh chóng nắm bắt và có chiến lược chuyển đổi số phù hợp, sẽ càng sớm tạo được lợi thế cạnh tranh và vị thế mới. 

Đặc biệt, sau sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 và trước những diễn biến khó lường của bối cảnh thế giới hiện nay, công nghệ số, chuyển đổi số được cho là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp thích ứng linh hoạt, tăng khả năng chống chịu trước những biến động, rủi ro.

Tại Việt Nam hiện nay, yếu tố thuận lợi là có khoảng 68 triệu người dùng internet, chiếm 73% dân số và con số này tiếp tục tăng trưởng qua thời gian. Cùng với đó, nhằm thích ứng với sự thay đổi về hành vi của người tiêu dùng, các hoạt động kinh doanh cũng đang có sự dịch chuyển mạnh mẽ từ offline sang online ở nhiều lĩnh vực như tài chính, du lịch… 

Ảnh minh họa: Internet

Đối với ngành bất động sản, hoạt động chuyển đổi số đã có những bước phát triển chia thành 3 nhóm chính: Chuyển đổi số hỗ trợ cho việc quản trị doanh nghiệp bất động sản; chuyển đổi số hỗ trợ trong hoạt động mua bán, môi giới bất động sản; chuyển đổi số trong đầu tư, kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, với đặc thù là lĩnh vực mang tính truyền thống và thực tế vận hành vô cùng phức tạp, việc ứng dụng các công nghệ mới vào bất động sản diễn ra có phần chậm hơn.

Trên cơ sở đó, để cung cấp cái nhìn toàn cảnh về chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản; nhận diện cơ hội, thách thức và những tác động chuyển đổi số mang lại; dự báo xu hướng phát triển và gợi mở những giải pháp chuyển đổi số phù hợp cho các chủ thể tham gia thị trường, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác chuyển đổi số giữa các đơn vị doanh nghiệp bất động sản, được sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, sáng ngày 7/10, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam và sự đồng hành của Tập đoàn Meey Land sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến chuyển đổi số cho thị trường bất động sản Việt Nam.

Hội nghị có sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các chuyên gia về kinh tế – bất động sản cùng lãnh đạo, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, doanh nghiệp proptech, sàn giao dịch bất động sản.

Tại sự kiện, các chuyên gia, doanh nghiệp sẽ trình bày tham luận và thảo luận các vấn đề tại phiên Tọa đàm cấp cao về: Thực tiễn chuyển đổi số trong ngành bất động sản hiện nay; Tiềm năng, cơ hội và thách thức trong phát triển, ứng dụng công nghệ vào thị trường bất động sản tại Việt Nam; Vai trò của công nghệ đối với hoạt động của doanh nghiệp bất động sản trong thời đại 4.0; Nhận diện xu hướng phát triển công nghệ bất động sản mới trong giai đoạn tiếp theo. Đồng thời, Hội nghị sẽ tiến hành Lễ ký kết Hợp tác xúc tiến chuyển đổi số cho thị trường bất động sản Việt Nam./.

Nguồn: Realtimes.vn
Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More