Ngày cuối năm ở “thủ phủ” đào Hà Nội

Ngày cuối năm ở “thủ phủ” đào Hà Nội

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thời điểm này, tại vườn đào Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) không khí đang ngày càng tấp nập, hối hả hơn.

Empty

Mùa xuân đang gõ cửa từng gia đình, len lỏi vào từng góc phố. Càng gần Tết, sắc hồng rực rỡ lại phủ khắp khu vực vườn đào Nhật Tân, làm không khí Tết thêm rộn ràng.

Empty

Đào Nhật Tân từ xa xưa đã là thương hiệu, gắn liền với mảnh đất Hà Thành. Vài năm gần đây, diện tích trồng đào của người dân mở rộng tới sát mép sông Hồng, ngay dưới chân cầu Nhật Tân hiện đại, mang đến hình ảnh Tết giao thoa giữa hiện đại và xưa cũ.

Empty

Những luống đào thẳng tắp đỏ rực ngày sát Tết.

Empty
Empty

Hoa đào khoe sắc rực rỡ dưới cầu Nhật Tân những ngày sát tết Nguyên đán 2024.

_DSC0343

Nhiều người dân đã tìm về những vườn đào tại đây để tận hưởng không khí Tết cận kề, checkin, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất để chào đón năm mới.

Empty
Empty

Rất nhiều người dân đã tìm đến làng đào Nhật Tân để lựa cho gia đình cây đào ưng ý nhất.

Empty
Empty
Empty

Nhiều thương lái hối hả vận chuyển đào tới các điểm bán.

Empty

Không khí tấp nập tại vườn đào Nhật Tân trong những ngày cận Tết.

Empty

Theo các chủ vườn, giá đào năm nay cao hơn so với năm ngoái nhưng chất lượng đào tốt hơn cả về hoa và nụ. Đối với đào loại cành dao động từ vài trăm nghìn đến 2 triệu đồng; đào thế giá thuê vụ Tết từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Empty
Empty

Từ lâu, hoa đào Nhật Tân dường như đã trở thành biểu tượng văn hóa của Hà Nội mỗi dịp Xuân về. Sắc thắm của hoa đào khiến cho không khí Tết rộn ràng, ấm áp hơn.

Bạn cũng có thể thích