Nga hoàn tất thử nghiệm vaccine CoviVac ngừa COVID-19 với người trên 60 tuổi

Nga hoàn tất thử nghiệm vaccine CoviVac ngừa COVID-19 với người trên 60 tuổi

MTĐT –  Thứ hai, 12/09/2022 11:26 (GMT+7)

Ông Konstantin Chernov, Giám đốc phát triển của Trung tâm Chumakov, cho biết cơ quan này đã hoàn tất thử nghiệm lâm sàng loại vaccine CoviVac ngừa COVID-19 đối với những người từ 60 tuổi trở lên và các tài liệu liên quan đang được Bộ Y tế Nga đánh giá.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Ông Chernov cho biết thông tin trên khi trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn TASS. Khi được hỏi về sự công nhận quốc tế đối với vaccine CoviVac, ông Chernov cho hay “mọi việc đang diễn tiến thuận lợi”. Theo ông, Trung tâm Chumakov hiện đang chuẩn bị những thủ tục đăng ký vaccine theo quy định và dự kiến sẽ trình lên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong thời gian tới.

Trước đó, hồi tháng 10/2021, Bộ Y tế Nga đã cấp phép cho Trung tâm Chumakov tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine CoviVac ngừa COVID-19 đối với 250 tình nguyện viên.

Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngừa COVID-19, theo đó vaccine Sputnik V được đăng ký vào tháng 8/2020. Kể từ đó đến nay, Nga đã bào chế và phát triển thêm các loại vaccine khác ngừa COVID-19, trong đó ngoài vaccine CoviVac nói trên còn có vaccine EpiVacCorona./.

Duy Anh (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More