Nestlé MILO tham gia Hội thảo quốc tế vì sự phát triển thể lực và tầm vóc người Việt

Nestlé MILO tham gia Hội thảo quốc tế vì sự phát triển thể lực và tầm vóc người Việt

Hội nghị khoa học quốc tế năm 2023 với chủ đề “Khoa học với sự phát triển thể lực, tầm vóc con người Việt Nam” do Viện Khoa học Thể dục thể thao Việt Nam phối hợp với Hội khoa học Thể dục Thể thao Việt Nam tổ chức, vừa diễn ra vào sáng ngày 21/10 tại Khách sạn Daewoo, Hà Nội.

Đây là diễn đàn để các nhà quản lý, các nhà khoa học Thể dục Thể thao trao đổi về thể lực, tầm vóc người Việt Nam cũng như kiến nghị, đề xuất với Ban chỉ đạo Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030” những giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm tăng cường sự phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong giai đoạn tới.

Trong ba phiên thảo luận chính, các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành, các khách mời tham dự đã tham gia thảo luận, học tập kinh nghiệm trong thúc đẩy việc nâng cao thể lực tầm vóc người Việt Nam, đặc biệt đối với thế hệ trẻ trên các phương diện: giáo dục tại trường học, giải pháp dinh dưỡng, tuyên truyền thay đổi nhận thức, ứng dụng khoa học và công nghệ trong y tế nhằm gia tăng chất lượng khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng… phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân; qua đó từng bước nâng cao chất lượng giống nòi, tăng tuổi thọ khỏe mạnh, góp phần nâng cao thành tích thể thao và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Empty

Hội nghị cũng thảo luận về tầm quan trọng của dinh dưỡng và việc tập luyện thể thao hợp lý đến việc xây dựng nền tảng thể chất và phát triển của trẻ. Theo đó, bổ sung dinh dưỡng hợp lý có thể cung cấp nguồn năng lượng bền bỉ cho việc học tập, chơi thể thao và các hoạt động thể chất. Việc này đặc biệt cần được chú trọng trong giai đoạn thanh thiếu niên, khi cơ thể đang phát triển nhanh chóng và cần nhiều dưỡng chất để nâng cao vóc dáng và sức kháng.

Chia sẻ chung tầm nhìn và mục tiêu của hội nghị, Nestlé MILO luôn mang đến các sản phẩm giàu dinh dưỡng, tiếp năng lượng để trẻ em lớn khôn cùng thể thao. Nhãn hàng cũng không ngừng nỗ lực phát triển phong trào thể thao học đường thông qua hoạt động tổ chức và đẩy mạnh tài trợ cho nhiều sân chơi thể thao đa dạng thuộc khuôn khổ Năng Động Việt Nam – chương trình nằm trong nội dung của Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030”. Mỗi năm, các hoạt động giáo dục thể thao của Nestlé MILO đã thành công tiếp cận hơn 5 triệu trẻ em trên khắp Việt Nam.

Empty

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Trong nhiều năm qua, Nestlé MILO luôn bền bỉ chung tay với các cơ quan ban ngành, đối tác dinh dưỡng và các bậc phụ huynh nhằm triển khai các hoạt động thể thao thuộc chương trình Năng Động Việt Nam cho các em nhỏ. Kết quả của sự phối hợp chặt chẽ này là mỗi năm có hơn 100.000 trẻ em được tiếp cận hơn 20 giải đấu học đường với nhiều quy mô lớn nhỏ. Đây chính là minh chứng cho cam kết dài hạn của nhãn hàng trong việc vun đắp và truyền cảm hứng về tinh thần năng động, ý chí bền bỉ cho các em; từ đó hướng đến thế hệ trẻ Việt Nam năng động và khỏe mạnh.”

Trong hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, Nestlé MILO không ngừng nỗ lực đồng hành cùng các hoạt động thể chất và dinh dưỡng cho thế hệ trẻ Việt. Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động tài trợ thể thao, chung tay cùng các cơ quan ban ngành để tạo ra các sân chơi bổ ích cho trẻ, nhãn hàng cũng tập trung nâng cao nhận thức cho phụ huynh Việt thông qua các chiến dịch như “Có Chí Thì Nên” được triển khai trong năm 2023. Hoạt động này đánh dấu bước tiếp nối cho cam kết và các hành động thiết thực của nhãn hàng giúp trẻ rèn ý chí qua thể thao, chung tay vào hành trình xây dựng Thế hệ Ý chí cho tương lai Việt Nam.

Bạn cũng có thể thích