Nam NSND cưới vợ kém 16 tuổi, hôn nhân “rổ rá cạp lại”, không có thêm con vẫn hạnh phúc, viên mãn

Nam NSND cưới vợ kém 16 tuổi, hôn nhân “rổ rá cạp lại”, không có thêm con vẫn hạnh phúc, viên mãn

Ở tuổi U70, nghệ sĩ Trọng Trinh có cuộc sống bình yên, viên mãn bên người vợ thứ 2 kém 16 tuổi.

Diễn viên, đạo diễn tài năng của màn ảnh Việt

NSND Trọng Trinh là ngôi sao gạo cội của màn ảnh phía Bắc. Ông không chỉ thành công trong lĩnh vực diễn xuất, mà còn là đạo diễn, người truyền lửa tài năng.

Thuở nhỏ, vì cha là một cán bộ văn hóa, nên Trọng Trinh sống trong một khu tập thể dành cho văn nghệ sĩ. Nhờ những vở chèo, cải lương, kịch nói được xem hàng đêm, niềm đam mê nghệ thuật của ông dần được nuôi dưỡng.

Empty

Đạo diễn, diễn viên Trọng Trinh

Tuy nhiên bố Trọng Trinh lại không muốn con trai làm diễn viên vì sợ khổ. Vì thế, học hết phổ thông, nam nghệ sĩ thi vào trường Mỹ thuật, học ngành in, rồi làm công tác đoàn của một đơn vị in ấn. Thế nhưng, dù làm nghề khác nhưng ông vẫn luôn đau đáu tình yêu dành cho nghệ thuật.

Dịp đó, Nhà hát Kịch Việt Nam có tuyển diễn viên nên Trọng Trinh dự thi. Nào ngờ, ông thi vòng nào đỗ vòng đấy. Khi có giấy nhập học, nam nghệ sĩ đành về xin ý kiến gia đình.

Ban đầu, bố ông phản đối quyết liệt. Nhờ cả nhà thuyết phục, cuối cùng bố Trọng Trinh đã chấp nhận cho ông học nghệ thuật. Từ đó, Trọng Trinh được theo đuổi đam mê và gắn bó với môn nghệ thuật thứ 7 cho đến tận bây giờ.

Empty

Ở tuổi U70, nghệ sĩ Trọng Trinh vẫn say mê với nghệ thuật

Có xuất phát điểm là một diễn viên kịch, sân khấu, nhưng NSND Trọng Trinh lại được khán giả yêu thích hơn cả qua các vai diễn trên màn ảnh. Ông tham gia nhiều bộ phim gây tiếng vang như Hoa ban đỏ, Gió qua miền tối sáng, 12A và 4H, Đồng tiền xương máu, Săn bắt cướp, Nhật ký Vàng Anh 2, Cầu vồng tình yêu, Tuổi thanh xuân, Khúc hát mặt trời, Tình khúc bạch dương…

Từ năm 1997, NSND Trọng Trinh bước vào lĩnh vực đạo diễn. Năm 1998, dù chỉ mới vào nghề thời gian ngắn, nhưng ông đã nhanh chóng đạt được Giải Vàng trong Liên hoan Phim truyền hình Toàn quốc nhờ bộ phim Sân tranh . Sau này, Trọng Trinh liên tục gặt hái nhiều thành công trong vai trò đạo diễn. Hàng loạt bộ phim ông “cầm trịch” đã trở thành những tác phẩm truyền hình ăn khách.

Ngoài công việc đạo diễn, diễn viên, NSND Trọng Trinh cũng là người dẫn dắt, truyền cảm hứng và lửa nghề cho nhiều diễn viên thế hệ trẻ. Do đó, ông thường được họ yêu thương gọi là “thầy”, là “bố”.

Cưới vợ kém 16 tuổi, hôn nhân “rổ rá cạp lại” vẫn hạnh phúc, viên mãn

Tuy nổi tiếng nhưng NSND Trọng Trinh lại giữ đời tư kín đáo. Ông từng trài qua một cuộc hôn nhân 20 năm với người vợ đầu, nhưng sau khi mọi thứ đã ổn định, con cái khôn lớn thì họ đường ai nấy đi.

Sau khi chia tay, nghệ sĩ Trọng Trinh nhận nuôi 2 con thay vợ vì ông “có kinh tế hơn”. Cả hai người con trai của ông đều được cho ăn học tử tế, du học ở nước ngoài.

Năm 2011, NSND Trọng Trịnh đến với người vợ thứ hai kém ông 16 tuổi. Vì cũng đều đổ vỡ trong hôn nhân, nên họ tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn.

Empty

NSND Trọng Trinh và bà xã kém 16 tuổi

Nghệ sĩ Trọng Trinh kể trong chương trình Lời tự sự: ” Khi đang đi làm phim Cầu vồng tình yêu ở xa, cách Hà Nội 20km, tôi đi sáng xong đến đêm mới về. Đêm đó, tôi đói và nấu mì với pate ăn. Sau đó, tôi bị cảm tả, gần như tay chân không nhấc lên được.

Lúc ấy, tôi sợ chết. Con nhỏ chạy ra hỏi và ôm tôi. Cảm giác lúc ấy tôi không bao giờ quên được. Tôi thấy như mình sắp đi nên nắm tay con, kêu con cầm bút ra để dặn dò. Sau đó, bé bảo để pha cho ba cốc trà gừng, tôi uống xong thì thiếp đi. Sáng dậy thì mọi thứ trở về bình thường.

Chuyện đó làm cho tư duy của tôi mở ra. Trà gừng ấy chính là của vợ tôi tặng. Qua đó chúng tôi điện thoại hỏi thăm nhau. Với tôi hình như số phận sắp đặt cả”.

Khi nghệ sĩ Trọng Trinh tái hôn, nhiều người “choáng” vì trước đó ông thề không lấy vợ nữa. Nhưng nam nghệ sĩ bảo, do cả hai thực sự muốn xây dựng cuộc sống dài lâu, nên quyết định cưới dù là “rổ rá cạp lại”.

Empty
Empty

Hiện tại, nam nghệ sĩ U70 có cuộc sống bình yên, viên mãn bên gia đình

Theo nghệ sĩ Trọng Trinh, vợ ông là người thấu hiểu và hy sinh. Do tính chất công việc, ông phải diễn cảnh tình cảm với nhiều bạn diễn nữ, song vợ ông luôn thông cảm và hiểu rằng mọi thứ đều phục vụ cho bộ phim. Bản thân Trọng Trinh cũng luôn rõ ràng giữa công việc và tình cảm, để vợ không lo lắng.

Sau khi kết hôn, vợ chồng nghệ sĩ Trọng Trinh cũng cố gắng để sinh con nhưng sức khỏe của bà xã ông không tốt. Vì thế, cả hai muốn mọi thứ thuận tự nhiên, nếu ông trời cho thì vui, còn không thì đành chấp nhận.

Hiện tại, vợ chồng NSND Trọng Trinh đang sống cùng nhau trong ở một căn chung cư ở Hà Nội. Hai con trai riêng của nam nghệ sĩ, một người đã có gia đình và ở riêng, người còn lại thì vào TP. HCM lập nghiệp.

Nhiều người đồn đoán, là đạo diễn quyền lực nên nghệ sĩ Trọng Trinh rất giàu có. Nhưng ông bảo, cuộc sống của mình chỉ đủ ăn, “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”.

Empty
Empty

Một số hình ảnh đời thường khác của NSND Trọng Trinh

Ở tuổi U70, dù đã về hưu nhưng nam nghệ sĩ vẫn thường xuyên đi phim, làm dự án cho một số Đài truyền hình nên còn bận hơn trước. Do vậy, mỗi khi được nghỉ, ông luôn cố gắng dành thời gian nhiều nhất có thể cho gia đình. Ngoài ra, nam nghệ sĩ còn có sở thích đi du dịch, trải nghiệm nhiều nơi.

Bạn cũng có thể thích