Mỹ: Sập gara máy bay đang xây dựng làm nhiều người thương vong

Theo lực lượng cứu hỏa thành phố Boise, bang Idaho, Mỹ, 3 người thiệt mạng, 5 người bị thương trong tình trạng nguy kịch sau vụ sập một gara máy bay đang trong quá trình xây dựng.

Mỹ: Sập gara máy bay đang xây dựng làm nhiều người thương vong
Xe cảnh sát, xe cứu thương và xe cứu hỏa được huy động tới hiện trường vụ sập gara máy bay. (Nguồn: AP)

Ít nhất 3 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ sập một gara máy bay đang trong quá trình xây dựng gần sân bay Boise, bang Idaho, Tây Bắc nước Mỹ tối 31/1.

Theo lực lượng cứu hỏa thành phố Boise, 5 người bị thương trong tình trạng nguy kịch, hoạt động của sân bay không bị ảnh hưởng.

Phát biểu tại họp báo, Giám đốc Sở Cứu hỏa Boise, Aaron Hummel, cho biết lực lượng chức năng nhận được tin báo về vụ sập gara khung thép vào khoảng 17h ngày 31/1.

Trong đêm 31/1, toàn bộ người có mặt tại hiện trường ở thời điểm xảy ra tai nạn đều đã được xác định tình trạng.

Nhân chứng gần hiện trường cho biết khoảng 20 xe cảnh sát, xe cứu thương và xe cứu hỏa đã được huy động tới hiện trường cách lối vào sân bay khoảng 400m. Gara máy bay sập lõm giữa, các bức tường xung quanh vẫn trụ vững trong khi một cần cẩu bị gãy gập. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo thông tin sơ bộ, chính quyền Boise đã cấp phép cho nhà thầu Big D Builders xây dựng gara máy bay rộng khoảng 3.623m2 cho Trung tâm Máy bay Jackson.

Trung tâm này chuyên cho thuê máy bay tư nhân và bảo dưỡng máy bay. Dự án có vốn đầu tư khoảng 6,2 triệu USD./.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích