Mỹ dành 3,5 tỷ USD cho phát triển sản phẩm “thông minh với khí hậu”

Mỹ dành 3,5 tỷ USD cho phát triển sản phẩm “thông minh với khí hậu”

MTĐT –  Thứ sáu, 16/09/2022 15:34 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack cho biết nhu cầu của người tiêu dùng với thực phẩm được sản xuất bền vững ngày càng tăng cao, tạo ra nhiều thị trường mà Mỹ mong muốn tận dụng một cách tối đa.

My danh 3,5 ty USD cho phat trien san pham “thong minh voi khi hau” hinh anh 1
Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack. (Ảnh: Reuters)

Mỹ hướng tới trở thành quốc gia dẫn đầu về các sản phẩm nông nghiệp phát triển bền vững với chương trình trị giá 3,5 tỷ USD nhằm khuyến khích sản xuất các sản phẩm nông nghiệp “thông minh với khí hậu.”

Trang Insidetrade.com mới đây cho biết Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack vừa công bố danh sách các dự án đầu tiên được tài trợ trong khuôn khổ “Đối tác về hàng hóa thông minh với khí hậu.”

Các dự án này sẽ hỗ trợ mở rộng thị trường cho các loại hàng hóa thông minh với khí hậu, mang lại các lợi ích trực tiếp, có ý nghĩa cho sản xuất nông nghiệp.

Bộ Nông nghiệp Mỹ đã dành khoảng 3,5 tỷ USD cho chương trình này, cao gấp 3 lần so với con số 1 tỷ USD được công bố vào đầu năm nay. Đến nay, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã nhận được 1.000 đơn đăng ký.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ Tom Vilsack cũng cho biết nhu cầu của người tiêu dùng với thực phẩm được sản xuất bền vững ngày càng tăng cao, tạo ra nhiều thị trường mà Mỹ mong muốn tận dụng một cách tối đa.

Chương trình sản xuất các sản phẩm nông nghiệp “thông minh với khí hậu” đã được các nhóm nông nghiệp, bao gồm Liên minh Khí hậu Nông nghiệp và Thực phẩm, Liên đoàn nông nghiệp Hoa Kỳ, Liên minh nông dân quốc gia, Hội đồng Hợp tác xã nông dân, Hiệp hội Công nghiệp thực phẩm và một số tổ chức môi trường như Quỹ Bảo vệ Môi trường và Bảo tồn thiên nhiên nồng nhiệt đón nhận./.

Theo Kiều Trang (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More