Mỹ: Ban bố cảnh báo lũ quét tại bang California

Mỹ: Ban bố cảnh báo lũ quét tại bang California

NWS cho biết cảnh báo lũ quét đã được ban bố trong sáng 19/2 tại một số hạt, trong đó có Santa Barbara và Ventura, nơi đang hứng chịu lượng mưa từ 5-12cm .

Trong ngày 19/2, những đợt mưa xối xả đã làm ngập phần lớn các khu vực thuộc miền Nam bang California, khiến chính quyền Mỹ phải đưa ra cảnh báo lũ lụt cho khoảng 37 triệu cư dân tại đây.

tm-img-alt
Những trận mưa lớn bao trùm California những ngày qua (Ảnh: CBS News)

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), một hệ thống áp suất thấp ở Thái Bình Dương đang đẩy hơi ẩm vào đất liền California, dẫn đến mưa lớn và tuyết rơi tại vùng núi trên diện rộng. NWS cho biết cảnh báo lũ quét đã được ban bố trong sáng 19/2 tại một số hạt, trong đó có Santa Barbara và Ventura, nơi đang hứng chịu lượng mưa từ 5-12cm .

Theo báo cáo của Cơ quan vận tải California, một số tuyến đường tại khu vực miền Nam bang này đã bị phong tỏa do lũ lụt và lở đá.

NWS dự báo giông bão dữ dội kèm theo gió giật mạnh, mưa đá và thậm chí cả lốc xoáy có thể diễn ra trong chiều và tối 20/2 (giờ địa phương). Mưa giông sau đó sẽ tiếp tục lan tới các khu vực phía Bắc và Trung của bang California.

Hải Đăng (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích