Một trường học ở TP.HCM yêu cầu phụ huynh không đóng quỹ lớp, quỹ phụ huynh

Ngày 22/9, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền thông tin “Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Thủ Đức, TP.HCM, phụ huynh không được đóng quỹ lớp, không đóng quỹ khuyến học, không đóng quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đặc biệt, phụ huynh muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng ý của Phòng Giáo dục”.

Thông tin này ngay lập tức khiến nhiều người chú ý bởi trong bối cảnh đầu năm học mới, các trường lớp đều kêu gọi phụ huynh đóng góp quỹ lớp, quỹ phụ huynh gây phản ứng trái chiều.

Một trường học ở TP.HCM yêu cầu phụ huynh không đóng quỹ lớp, quỹ phụ huynh
Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: Website trường

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Diễm Trang – Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn xác nhận thông tin trên là có thật. Bà Trang cho hay, thông tin này được nêu tại cuộc họp của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường (năm học cũ) được tổ chức vào tuần trước, chuẩn bị cho cuộc họp của cha mẹ học sinh trường vào cuối tuần này.

Bà Trang cho rằng việc này nhà trường làm đúng theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo chứ không có gì lạ. Những đóng góp của phụ huynh học sinh hay vận động tài trợ tất cả phải thực hiện đúng, nghiêm túc theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT (Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh) và Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT (tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân).

“Về photo tài liệu học tập của học sinh trong lớp, hiện nhà trường có ký hợp đồng với một cơ sở photocopy sát bên trường. Khi cần, giáo viên chỉ cần ra cơ sở đó, ghi rõ lớp và số lượng tài liệu cần photo. Giáo viên không phải trực tiếp trả tiền mà nhà trường sẽ thanh toán”, bà Trang thông tin thêm.

Ngoài ra, mỗi lớp đều có Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp thì tự thu xếp, khi cần dùng gì thì lúc đó phụ huynh sẽ bàn với giáo viên chủ nhiệm thu và chi liền, chứ không thu một khoản từ trước dành cho quỹ lớp.

Quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh trường thì vẫn còn, chỉ dùng chi cho các hoạt động của học sinh, chứ không dùng vào các mục đích cho cơ sở vật chất, hoạt động của thầy cô, nên khi nào cần chi vào việc gì, phụ huynh tài trợ thì cần có kế hoạch vận động rõ ràng, được Phòng Giáo dục và Đào tạo phê duyệt mới được thực hiện.

Minh Tuấn

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More