Một trường học ở TP.HCM yêu cầu phụ huynh không đóng quỹ lớp, quỹ phụ huynh

Một trường học ở TP.HCM yêu cầu phụ huynh không đóng quỹ lớp, quỹ phụ huynh

MTĐT –  Thứ sáu, 23/09/2022 08:58 (GMT+7)

Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) yêu cầu phụ huynh không đóng quỹ lớp, không đóng quỹ khuyến học, không đóng quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh.

tm-img-alt
Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: Website trường

Theo đó, ngày 22/9 Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Thủ Đức, TP.HCM yêu cầu phụ huynh không được đóng quỹ lớp, không đóng quỹ khuyến học, không đóng quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Đặc biệt, phụ huynh muốn tài trợ cho nhà trường phải có văn bản đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Thông tin này ngay lập tức khiến nhiều người chú ý bởi trong bối cảnh đầu năm học mới, các trường lớp đều kêu gọi phụ huynh đóng góp quỹ lớp, quỹ phụ huynh gây phản ứng trái chiều.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Diễm Trang – Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn xác nhận thông tin trên và cho biết đã yêu cầu các lớp không được thu và cũng không cho thu. Bà Trang cho rằng việc này nhà trường làm đúng theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo chứ không có gì lạ. Những đóng góp của phụ huynh học sinh hay vận động tài trợ tất cả phải đều thực hiện đúng, nghiêm túc theo Thông tư 55/2011/TT-BGDĐT (Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh) và Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT (tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân).

Bà Trang cho biết thêm, ngoài các khoản trên thì đối với các khoản khác để phục vụ bán trú hay thu hộ thì nhà trường vẫn triển khai.

“Về photo tài liệu học tập của học sinh trong lớp, hiện nhà trường có ký hợp đồng với một cơ sở photocopy sát bên trường. Khi cần, giáo viên chỉ cần ra cơ sở đó, ghi rõ lớp và số lượng tài liệu cần photo. Giáo viên không phải trực tiếp trả tiền mà nhà trường sẽ thanh toán”, bà Trang thông tin thêm.

Ngoài ra, mỗi lớp đều có Ban đại diện cha mẹ học sinh của lớp thì tự thu xếp, khi cần dùng gì thì lúc đó phụ huynh sẽ bàn với giáo viên chủ nhiệm thu và chi liền, chứ không thu một khoản từ trước dành cho quỹ lớp.

Quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh trường thì vẫn còn, chỉ dùng chi cho các hoạt động của học sinh, chứ không dùng vào các mục đích cho cơ sở vật chất, hoạt động của thầy cô, nên khi nào cần chi vào việc gì, phụ huynh tài trợ thì cần có kế hoạch vận động rõ ràng, được Phòng Giáo dục và Đào tạo phê duyệt mới được thực hiện.

An Hạ (T/h)

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích