Mẹ bầu uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ?

Mẹ bầu uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ?

Mẹ bầu được khuyến khích uống nhiều nước trong suốt thai kỳ vì những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể mẹ và bé.

Uống nước quan trọng như thế nào trong quá trình mang thai?

Theo nghiên cứu trẻ sơ sinh mới hình thành chứa 90% nước trong cơ thể, trong khi người trưởng thành chỉ chứa 70%. Do đó nước rất cần cho sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Trong khoảng thời gian mang thai mẹ bầu càng nên cung cấp đầy đủ nước để giúp cơ thể dễ chịu và thai nhi phát triển tốt hơn.

Empty

Nước rất quan trọng với sức khỏe bà bầu và thai nhi (Ảnh minh họa)

+ Ngăn ngừa tình trạng mất nước khi mang thai: Những triệu chứng gây ra do thiếu hụt nước như đau đầu, nôn ói, chuột rút, chóng mặt, ngất xỉu,… xảy ra khi mẹ bầu không cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Nếu mẹ chủ quan không bổ sung đủ lượng nước trong những tháng cuối của thai kỳ, nguy cơ sinh non rất cao.

+ Giảm triệu chứng ốm nghén khi mang thai: Uống nhiều nước khi mang thai, mẹ bầu sẽ giảm bớt được những triệu chứng ốm nghén hành hạ cũng như các triệu chứng khác của thai kỳ như ợ nóng, khó tiêu, … Trong những ngày thời tiết nắng nóng, uống nước nhiều giúp cơ thể mẹ bầu mát mẻ và nhiệt độ bình thường của cơ thể cũng được duy trì.

+ Ngăn ngừa tình trạng táo bón thai kỳ: Khi mẹ bầu uống nước nhiều trong suốt thai kỳ, tình trạng táo bón được kiểm soát đáng kể.

Ngoài ra, uống nước nhiều còn giúp bài tiết độc tố trong cơ thể mẹ bầu.

Mẹ bầu uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ?

Mỗi ngày mẹ bầu nên uống 2- 3 lít nước bao gồm cả nước canh, nước trái cây và sữa tươi…

Dấu hiệu cơ thể mẹ bầu thiếu nước?

uong nuoc 2

Ảnh minh họa

Mẹ bầu hãy theo dõi nước tiểu của mình. Nếu nước tiểu màu trong và vàng nhạt là cơ thể được cung cấp đủ nước, còn nếu nước tiểu chuyển màu vàng sẫm nghĩa là mẹ cần uống nhiều nước hơn.

Lưu ý uống nước khi mang thai

Ngoài chú ý tới việc có thai uống bao nhiêu nước là đủ, các bà bầu cũng cần quan tâm tới một số vấn đề khác như:

+ Uống nước sạch dù ở bất cứ nơi nào. Nước có thể là nước đun sôi (nhưng không để quá 2 ngày) hoặc nước đã được xử lý qua các thiết bị lọc nước.

+ Uống nước thường xuyên, không đợi tới khi khát mới uống.

+ Không vì khát mà uống quá nhiều nước cùng một lúc. Nước uống nên chia thành từng ngụm nhỏ.

+ Nếu sử dụng nước uống đóng chai, hãy kiểm tra cẩn thận hạn sử dụng. Tuyệt đối không nên sử dụng loại có BPA (Bisphenol). Hợp chất nhân tạo thường được sử dụng để làm hộp nhựa, có thể tiết ra chất làm ô nhiễm nước.

Bạn cũng có thể thích