MC Quyền Linh: “Tôi bị nói làm màu khi vác gạo cứu trợ”

MC Quyền Linh: “Tôi bị nói làm màu khi vác gạo cứu trợ”

Nhìn ảnh Quyền Linh vác gạo cứu trợ người dân trong khu cách ly, nhiều bình luận cho rằng anh đang “diễn”, “làm màu”.

Là một trong những nam MC được nhiều người mến mộ, Quyền Linh luôn tích cực trong các công tác thiện nguyện. Suốt thời gian TP. HCM bùng phát dịch bệnh, Quyền Linh luôn cứu trợ người dân kịp thời với những phần lương thực ý nghĩa.

Empty

Quyền Linh chở thực phẩm tiếp tế người dân những tháng bùng dịch. (Ảnh: NVCC)

Nam MC từng tâm sự vào giai đoạn dịch bùng phát mạnh nhất, nhiều ngày liền anh không về nhà vì sợ nếu có lỡ nhiễm bệnh sẽ liên lụy tới người thân. Mỗi lần nhớ gia đình quá, anh thường xét nghiệm trước cho yên tâm. Đến khi gặp vợ con cũng chỉ cười từ xa rồi về phòng riêng, thậm chí đến bữa cũng không ăn chung. Dù nhiều lần tự hỏi tại sao mình phải làm những công việc như vậy, bởi chẳng ai bắt ép anh phải đi thiện nguyện cả, thế nhưng sáng hôm sau, Quyền Linh lại lên đường.

Sau khi TP. HCM trở lại bình thường, các ca nhiễm ở miền Tây lại tăng cao, Quyền Linh lại tiếp tục xin gạo, khẩu trang, đồ bảo hộ gửi xuống giúp người dân.

Empty

Đợt dịch vừa qua, có giai đoạn mỗi ngày MC Quyền Linh vác hàng tấn gạo, mỗi bao nặng 5-10 kg để cung cấp cho người dân (Ảnh: NVCC)

Tận tụy với việc cứu trợ là vậy, thế nhưng có những thời điểm MC Quyền Linh cũng không tránh khỏi những bình luận khó nghe.

“Hồi tháng 8, tôi đăng vài bức ảnh vác gạo lên fanpage, nhiều người vào bình luận, đại ý: “Ông này diễn, làm màu quá, bày đặt đi dép cao su ra vẻ bình dân”. Tôi phản hồi: “Cảm ơn bạn, cuộc sống có nhiều màu sắc thì càng tốt chứ sao”. Thực tâm, tôi không buồn mấy vì luôn biết chuyện gì cũng sẽ có người khen, kẻ chê. Tôi quan niệm chỉ cần người quen hiểu công việc mình đang làm, biết mình không có hành vi sai trái nào, thế là đủ.

Tôi hiểu thời gian qua, hai chữ “thiện nguyện” rất nhạy cảm với giới nghệ sĩ. Tôi nghĩ mình không vướng vào những lùm xùm nhờ nỗ lực minh bạch ngay từ đầu. Từ nhiều năm qua, tôi có nhóm nhà hảo tâm riêng – đa số là chủ doanh nghiệp. Mỗi lúc tôi cần kêu gọi, họ đều góp mặt. Dù là người quen, tôi không nhận tiền trực tiếp từ họ. Ví dụ, đợt vừa rồi, một cậu em nói sẽ cho tôi hơn một tỷ đồng hỗ trợ người dân. Tôi nhất quyết không tự trao tiền mà đề nghị họ đi cùng mình, chính tay họ sẽ trao.

Nhiều người quen thường nói tôi quay quảng cáo suốt chắc giàu lắm (cười). Nói thật, 10 lần quay thì tôi nhận tiền chỉ một, hai lần, còn lại tôi góp công cho các nhà hảo tâm. Chẳng hạn, một người quen gửi tôi 100 triệu đồng nhờ hỗ trợ các bếp tình thương. Tôi yêu cầu họ mua lương thực, đến tặng cho các bếp. Đổi lại, tôi sẽ chụp ảnh quảng bá cho doanh nghiệp đó. Tôi chỉ cần đứng bắt tay, tươi cười, chẳng mất gì mà đôi bên cùng có lợi, vậy tại sao mình không làm?”, Quyền Linh chia sẻ với Vnexpress.

Bạn cũng có thể thích