Mất sạch 20 năm ký ức chỉ sau 1 đêm

Mất sạch 20 năm ký ức chỉ sau 1 đêm

Chỉ sau một đêm, anh Daniel Porter, 36 tuổi, đến từ Granbury, Texas, Mỹ bỗng mất hết kí ức, không nhận ra người bên cạnh mình.

Tháng 7 năm ngoái, anh Daniel Porter, một chuyên gia thính giác từ Texas, thức dậy như bao buổi sáng khác nhưng anh phát hiện ra điều gì đó không ổn. Một người phụ nữ mà anh chưa từng thấy trước đây đang ngủ bên cạnh anh. Khi anh nhìn vào gương, một người đàn ông “già và béo” đang nhìn lại anh.

Daniel thức dậy vì nghĩ đã đến giờ đi học, không biết rằng mình đã tốt nghiệp trung học gần hai thập kỷ trước, người phụ nữ lạ trên giường chính là vợ anh.

Người vợ tên Ruth đã phải trấn an anh và giải thích rằng cô là vợ và anh không bị một kẻ lạ mặt bắt cóc. Nghe có vẻ buồn cười, nhưng đó là một trải nghiệm đáng sợ đối với cả hai người.

mat tri nho

Anh Daniel Porter và vợ con. 

“Anh ấy thức dậy vào buổi sáng và không biết tôi là ai hay anh ấy đang ở đâu. Anh rất bối rối. Anh ấy nghĩ rằng mình đã say rượu và về nhà với một người phụ nữ hoặc anh ta đã bị bắt cóc. Tôi có thể thấy anh ấy đang tìm đường thoát thân”, Ruth nói.

May mắn thay, cặp đôi đã chuyển đến nhà của bố mẹ chồng và họ đã giúp cô thuyết phục Daniel Porter rằng anh ấy đã an toàn và phải ở đâu.

Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán Daniel Porter mắc chứng đãng trí toàn cầu thoáng qua – một chứng bệnh gián đoạn đột ngột, tạm thời của trí nhớ ngắn hạn và nói anh sẽ quay lại với con người cũ trong vòng 24 giờ.

Tuy nhiên, một ngày sau khi tỉnh dậy mà không có chút hồi ức nào về 20 năm qua, người đàn ông 37 tuổi vẫn không thể nhớ nhiều về cuộc sống của mình ngoài những năm 16 tuổi.

 Không chỉ không nhớ ra vợ, anh Daniel còn quên cả con gái, thú cưng và những người bạn thân. Ruth đã chở anh ta đi khắp khu phố, giới thiệu anh với những người bạn cũ với hy vọng khôi phục trí nhớ cho anh nhưng đến nay vẫn vô vọng.

Việc mất trí nhớ đồng nghĩa với tính cách của anh giờ đây cũng khác, Ruth nói rằng Daniel thích ăn những món khác và thích đi chơi hơn. Mặc dù không rõ nguyên nhân gây ra tình trạng của Daniel, nhưng một giả thuyết được đưa ra là do căng thẳng về mặt cảm xúc.

Các bác sĩ không biết chính xác điều gì đã kích hoạt chứng hay quên trầm trọng của Daniel Porter, nhưng họ nghi ngờ rằng đó là tác dụng phụ của căng thẳng cảm xúc. Anh bắt đầu bị co giật do căng thẳng vào tháng 1 năm 2020, sau khi mất việc, phải bán nhà và một số tài sản của mình.

“Nó giống như bộ não của anh ấy phản ứng rằng nó không muốn làm việc nữa. Tôi biết khi mọi người trải qua chấn thương, họ có thể mất trí nhớ về nó nhưng tôi không ngờ nó có thể gây mất ký ức đến 20 năm” – Vợ anh Daniel chia sẻ.

Daniel hiện đang đi trị liệu để cố gắng vượt qua chấn thương tâm lý nhưng không ai biết liệu anh có bao giờ lấy lại được ký ức 20 năm đã mất hay không.

Bạn cũng có thể thích