Mạo danh thương hiệu, “biến” đất dân thành dự án rao bán giá trên trời

Mạo danh thương hiệu, “biến” đất dân thành dự án rao bán giá trên trời

Tự ý gắn mác thương hiệu, “cò đất” tại Quảng Ninh ngang nhiên “hô biến” đất dân thành đất dự án để rao bán với giá trên trời.

Các hộ gia đình sinh sống ở khu 8, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí phản ánh việc một số cá nhân “mượn danh” Đất Xanh Miền Bắc để rao bán đất nền.

dat xanh 5

Khu đất ở tổ 7, khu 8, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí

Chị H.T sinh sống ngay cạnh khu đất này cho biết: “Chủ khu đất trước là của ông Hồng nhưng giờ không biết chuyển nhượng sang cho ai. Nguyên thổ khu đất là khu đồi cao sau họ san gạt múc đất lấy mặt bằng sâu hàng mét rồi phân lô rao bán. Thời gian đầu thấy nhiều người tự xưng là nhân viên của Đất Xanh ngồi gần khu đất để tư vấn, phân phối”.

Trong vai một người cần tìm mua đất, phóng viên cũng đã đến tận nơi khu đất nói trên để tìm hiểu. Tai đây, một nhân viên tư vấn tên H.N tự xưng làm ở Đất Xanh tư vấn cụ thể: “Hiện tại khu đất có 14 lô, phía bên ngoài đang chuẩn bị hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Đất Xanh là đơn vị phân phối giá trực tiếp của chủ đầu tư, đã có sổ đỏ từng lô. Giá giao động từ 21,5 triệu đồng cho tới 23,5 triệu đồng/m2”.

dat xanh 2

Tờ rơi quảng bá khu đất có gắn logo của Đất Xanh Miền Bắc

Nhân viên tư vấn H.N khẳng định: “Chủ khu đất trước là của ông Hồng, qua một chủ đầu tư tư nhân đã quy hoạch lại mặt bằng rồi phân lô. Đất Xanh là đơn vị phân phối độc quyền dự án này. Khả năng đầu tư sinh lời cao và làm việc trực tiếp với chủ đầu tư nên hoàn toàn yên tâm”.

dat xanh 3

Bảng giá đất từng lô và cách đặt cọc do nhân viên tư vấn H.N cung cấp

Tại khu đất này con đường đang làm dang dở chưa kết nối trực tiếp với tuyến đường Hoàng Quốc Việt. Đất đá chung quanh ngổn ngang, cơ sở hạ tầng như vỉa hè, hệ thống điện, đường nước sạch, hệ thống cấp thoát nước gần như còn bỏ ngỏ. Dọc vỉa hè khu đất có vô số số điện thoại tư vấn bán đất dự án.

Anh D.T một người thường xuyên quan tâm lĩnh vực BĐS ở TP Uông Bí cũng cho hay: “Tôi thường xuyên qua khu này, một thời gian thấy nhân viên tự xưng Đất Xanh rao bán và phát cả tờ rơi. Nhưng thời gian gần đây quay lại khu đất thì đã thấy quây tôn kín mít, không còn ai mô giới bán đất”.

dat xanh 4

Khu đất đã được phân thành 14 lô ghi đầy số điện thoại tư vấn

Để làm rõ phản ánh của người dân, phóng viên cũng đã liên hệ làm việc với ông Bùi Tiến Hưng, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường Thanh Sơn.

Ông Bùi Tiến Hưng khẳng định: “Khu đất nói trên là của hộ gia đình, cá nhân nhận chuyển nhượng mua bán sau tách thửa chứ không phải dự án. Ở đó không có dự án gì, chỉ đưa đăng tải thế, họ tự vẽ quảng cáo là dự án”.

Đại diện văn phòng Đất Xanh Miền Bắc ở TP Uông Bí cũng khẳng định, đơn vị không phân phối khu đất ở khu 8, phường Thanh Sơn.

Trên thực tế, để bán chạy, thổi giá khu đất ở khu 8, phường Thanh Sơn, TP Uông Bí đã được cò đất đẩy giá lên ngất ngưởng. Chưa kể một số cá nhân đã giả mạo thương hiệu Đất Xanh Miền Bắc để rao bán nhằm tạo niềm tin cho người mua.

Việc mạo danh này đã gây ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu, chưa kể người mua nào nhẹ dạ cả tin mua phải những khu đất này có thể phải ngậm trái đắng vì trót đầu tư vào dự án “ma” gắn “mác” các công ty lớn.

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More