Lực sỹ Lê Văn Công đoạt Huy chương Đồng tại Asian Para Games 4

Tại Asian Para Games 4, tuyển cử tạ Người khuyết tật Việt Nam tham dự với 4 lực sỹ là Lê Văn Công (49 kg nam), Nguyễn Bình An (54kg nam), Đặng Thị Linh Phượng (50kg nữ) và Châu Hoàng Tuyết Loan (55 kg nữ). Trong đó, Lê Văn Công nhận được kỳ vọng lớn nhất do anh giành Huy chương Vàng tại Giải cử tạ Người khuyết tật Vô địch thế giới 2023 hồi tháng 8 vừa qua.

Lực sỹ Lê Văn Công đoạt Huy chương Đồng tại Asian Para Games 4
Lực sỹ Lê Văn Công mang về tấm huy chương đầu tiên tại Asian Para Games 4. (Ảnh: Thái Dương)

Tại nội dung Cử tạ hạng dưới 49kg nam, lực sỹ Lê Văn Công thất bại ở lần cử đầu tiên ở mức tạ 170kg. Tuy nhiên, anh không bỏ cuộc mà quyết định tăng mức tạ lên 171kg và thực hiện thành công trong niềm vui của Ban huấn luyện cùng các đồng đội.

Tuy không có được thể trạng tốt nhất nhưng Lê Văn Công đã thi đấu rất cố gắng, anh qua vượt qua chấn thương vai để hoàn thành khá tốt những lần nâng tạ của mình.

Với việc thực hiện thành công mức 171kg, lực sỹ Lê Văn Công cầm chắc trong tay ít nhất Huy chương Đồng nên anh nâng mức tạ lên 173kg để cạnh tranh Huy chương Bạc với Al-Sudani Muslim (người Iraq). Lê Văn Công tiếp tục thành công ở mức 173kg nhưng lực sỹ Al-Sudani Muslim cũng thực hiện thành công mức tạ này và xếp trên nhờ chỉ số phụ.

Vì vậy, Lê Văn Công chỉ đoạt Huy chương Đồng, giành Huy chương Bạc là lực sỹ Al-Sudani Muslim, còn Huy chương Vàng ở nội dung này thuộc về lực sỹ Omar Qarada (người Jordan) khi thực hiện thành công mức tạ 182kg, phá kỷ lục Asian Para Games của Lê Văn Công lập năm 2014. Như vậy, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đã có được tấm huy chương đầu tiên tại Asian Para Games 4.

P.B

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích