Long An: Triển khai mô hình “Khu nhà trọ công nhân tự quản xanh, sạch, đẹp”

Long An: Triển khai mô hình “Khu nhà trọ công nhân tự quản xanh, sạch, đẹp”

Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức của đoàn viên, người lao động trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường

Chiều tối 09/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Long An tổ chức lễ triển khai mô hình “Khu nhà trọ công nhân tự quản xanh, sạch, đẹp” và tuyên truyền về bảo vệ môi trường; an toàn giao thông cho chủ nhà trọ, công nhân, lao động tại huyện Cần Đước.

Thực hiện mô hình, LĐLĐ tỉnh trao tặng 104 thùng rác loại 120L cho 52 khu nhà trọ công nhân tự quản trên địa bàn tỉnh; trong đó, trao tặng 52 thùng rác cho các khu nhà trọ công nhân tự quản tại huyện Cần Đước (mỗi khu nhà trọ 2 thùng rác gồm Thùng màu xanh và màu cam để thực hiện thu gom rác theo phân loại). Các thùng rác còn lại sẽ trao cho khu nhà trọ công nhân tự quản tại TP.Tân An.

Trao hơn 100 thùng rác cho Tổ Khu nhà trọ công nhân tự quản

Các chủ nhà trọ được trao tặng thùng rác giúp thực hiện phân loại rác tại nguồn

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức hướng dẫn chủ nhà trọ, công nhân, lao động cách phân loại rác tại nguồn; tác hại của rác thải khi không được xử lý đúng cách; giải thích lý do phải phân loại rác tại nguồn; những quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường;… đồng thời, phát tờ rơi với nội dung hướng dẫn phân loại rác tại nguồn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh – Phạm Thị Quyên nhắc nhở, động viên các chủ nhà trọ, công nhân, lao động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; phát huy tác dụng của thùng rác để phân loại rác tại nguồn; để rác đúng nơi quy định, bảo vệ môi trường nơi sinh sống luôn sạch sẽ, từ đó góp phần bảo vệ sức khoẻ mình và người thân.

Dịp này, các chủ nhà trọ, công nhân, lao động được đại diện Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Cần Đước tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, những quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông, giúp nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông và góp phần xây dựng văn hoá giao thông an toàn.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức của đoàn viên, người lao động trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và bảo đảm trật tự an toàn giao thông; giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu; hạn chế sử dụng rác thải nhựa; bảo vệ sức khoẻ, tính mạng cho mình, người thân, gia đình và cộng đồng./.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích