Long An: Một DN đầu tư dự án khu dân cư 2.700 tỷ đồng

Long An: Một DN đầu tư dự án khu dân cư 2.700 tỷ đồng

Sau khi được gia hạn, vẫn không có thêm nhà đầu tư nào nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Khu dân cư tại xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Sau khi được gia hạn, vẫn không có thêm nhà đầu tư nào nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Khu dân cư tại xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Công ty CP Đầu tư Vĩnh Tuy là nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ và đáp ứng yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm thực hiện Dự án này.

tm-img-alt
Một góc của đô thị Đức Hòa. Ảnh ITN

Dự án đầu tư có sử dụng đất với diện tích 36,2 ha; tổng mức đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng, trong đó, sơ bộ tổng chi phí thực hiện 1.600 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hơn 1.100 tỷ đồng. Quy mô dân số 5.968 người. Cơ cấu sản phẩm nhà ở gồm: nhà ở xã hội (chung cư với 412 căn hộ); 1.317 căn nhà liền kề. Thời gian hoạt động là 50 năm.

Được biết, Đức Hòa là địa phương nằm giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích 42.700 ha, dân số trên 315.000 người; với 17 xã và 3 thị trấn là thị trấn Hậu Nghĩa, thị trấn Đức Hòa và thị trấn Hòa Hiệp. Cơ cấu kinh tế đang chuyển dịch mạnh theo hướng công nghiệp-xây dựng, thương mại-dịch vụ và nông nghiệp, với cơ cấu tỷ trọng là 92,23%, 5,55% và 2,22%. Hiện tại, Đức Hòa có 13 khu và 20 cụm công nghiệp, với diện tích hơn 5.860 ha; 71 dự án dân cư, thương mại dịch vụ, với diện tích trên 1.500 ha.

Để xứng tầm là huyện kinh tế trọng điểm của tỉnh và tiến lên đô thị vệ tinh của các đô thị khu vực phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, Đức Hòa đang quy hoạch phát triển nhiều khu đô thị sinh thái, đa chức năng phân bổ đều khắp địa bàn huyện, với quy mô 14.000 ha. Các đô thị tại các thị tứ Mỹ Hạnh, Đức Hòa Hạ, Đức Hòa Đông, Hựu Thạnh, Đức Lập, Hòa Khánh và Lộc Giang hiện là đô thị trung tâm vùng đang phát triển nhanh theo xu thế đô thị hóa từ quá trình phát triển công nghiệp, dịch vụ, thương mại của các khu, cụm công nghiệp và từ Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích