Lộ diện đội sở hữu tấm vé đầu tiên vòng Chung kết “Sinh viên thế hệ mới”

Ở vòng Lan tỏa, 3 đội Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Y Dược Thái Nguyên cùng thực hiện tour truyền thông hướng tới các đối tượng từ 16 tuổi trở lên.

Với mục tiêu cần đạt được là sự lan tỏa hướng tới số lượng người biết tới, nhớ tới, nghe thấy và sẵn sàng chung tay, áp lực chung với 3 đội là quỹ thời gian hạn hẹp, buộc mỗi nhóm phải lên kế hoạch chi tiết cùng sự phối hợp ăn ý để vượt qua những thử thách của chương trình.

Lộ diện đội sở hữu tấm vé đầu tiên vòng Chung kết
Đội Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Với 6 điểm – điểm số thấp nhất nhận được ở vòng thi Thực tế, đội Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã có sự phối hợp với nhau tốt hơn cùng những kế hoạch cụ thể. 2 trường đầu tiên trong tour truyền thông nhằm lan toả thông điệp cũng như ý nghĩa về dự án “Gạch tái chế từ nguyên liệu xỉ nhôm” là Trường Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội và Trường Đại học Giao thông vận tải, đều là các trường cùng trong khối kỹ thuật nên việc tiếp nhận nội dung dự án khá thuận lợi.

Điểm đến Trường Hữu nghị T78 ngỡ như sẽ gặp khó khăn do đối tượng là các bạn học sinh người Lào và các bạn dân tộc thiểu số, song nhóm khá bất ngờ trước sự tiếp nhận đầy hào hứng, nhiệt tình.

Lộ diện đội sở hữu tấm vé đầu tiên vòng Chung kết
Đội Đại học Y Dược Thái Nguyên.

Giành được 8 điểm ở vòng Thực tế, đội Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội thể hiện sự quyết tâm khi chọn tới 6 điểm đến trong tour truyền thông “BondBuddies” – dự án hỗ trợ sinh viên quốc tế hòa nhập văn hóa cộng đồng tại Việt Nam.

Một cơn mưa đã phá vỡ kế hoạch đầu tiên của đội Đại học Y Dược Thái Nguyên tiếp cận các bạn học sinh Trường Trung học phổ thông Chu Văn An sau buổi chào cờ ở sân trường. 6 điểm đến trong tour truyền thông cho dự án “Truyền thông phòng chống Lao cho học sinh Trung học phổ thông tỉnh Thái Nguyên” buộc cả nhóm hối hả triển khai ngay từ thời điểm bắt đầu.

Lộ diện đội sở hữu tấm vé đầu tiên vòng Chung kết
Đội Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Để tìm ra đội xuất sắc nhất giành tấm vé quan trọng bước vào vòng Chung kết Sinh viên thế hệ mới, ban giám khảo sẽ đánh giá qua các tiêu chí: Số lượt tiếp cận, mức độ hiểu dự án, tính cần thiết với cộng đồng, tính khả thi, tính bền vững lâu dài, mức độ dễ hiểu và mức độ sẵn sàng đồng hành.

Những nỗ lực của đội Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã giúp dự án “Gạch tái chế từ nguyên liệu xỉ nhôm” cho ra những sản phẩm đầu tiên, bước đầu dược người dân làng Mẫn Xá, nơi đang tồn tại nguồn phế liệu xỉ nhôm đón nhận hồ hởi. Với dự án “BondBuddies”, đội Trường Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đã kêu gọi được số tiền tài trợ lên tới gần 700 triệu đồng.

Chiến dịch quảng bá cho dự án “Truyền thông phòng, chống Lao cho học sinh Trung học phổ thông tỉnh Thái Nguyên” đã thu hút được số tiền tài trợ hơn 50 triệu đồng, sự phản hồi tích cực của biên tập viên Thuỵ Vân, diễn viên Quang Anh và người mẫu Andrea Aybar, cùng với đó là sự hợp tác của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng và 8 trường trong cụm Thái Nguyên. Vậy đội nào sẽ giành chiến thắng để ghi tên mình trong vòng chung kết, truyền hình trực tiếp vào 14h00 ngày 11/11/2023 trên kênh VTV3? Câu trả lời sẽ có trong Sinh viên thế hệ mới – vòng Lan toả khu vực miền Bắc, phát sóng tối nay, 20h30 thứ năm ngày 19/10/2023 trên kênh VTV3.

Phương Bùi

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích