Liên hoan phim Việt Nam sẽ trình chiếu những phim nổi tiếng về Huế một thời

Kiều - bộ phim được quay ở Huế tham gia Liên hoan phim lần này. Ảnh BTC cung cấp
Kiều – bộ phim được quay ở Huế tham gia Liên hoan phim lần này. (Ảnh BTC cung cấp)

Theo Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam, tại Liên hoan tổ chức ở Huế lần này, ngoài những phim “bom tấn” của Việt Nam gần đây đã chọn Huế làm bối cảnh chính, như “Gái già lắm chiêu”, “Kiều”, “Mắt biếc”… Ban tổ chức sẽ trình chiếu lại những bộ phim nổi tiếng từ nhiều năm trước được quay tại Huế.

Đó là các phim “Cô gái trên sông” của đạo diễn Đặng Nhật Minh, giải Bông sen Bạc và Bông sen Vàng cho nữ diễn viên chính tại Liên hoan phim năm 1988.

“Trăng nơi đáy giếng” của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, Cánh diều Bạc năm 2008 và giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho diễn viên Hồng Ánh.

“Em còn nhớ hay em đã quên” (1992) của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần và Phi Tiến Sơn…

TS Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Trong Liên hoan phim và sau sự kiện này, chúng tôi sẽ đẩy mạnh công tác quảng bá về những hình ảnh đẹp, bối cảnh đẹp của Huế.

Đồng thời, sẽ xây dựng cơ chế chính sách, tạo điều kiện thuận lợi tối đa để các nhà làm phim đến với Huế, ngoài việc xây dựng bối cảnh để làm phim thì còn hướng đến việc xây dựng một phim trường ở Huế từ các nhà đầu tư lớn”.

Theo đạo diễn Trần Bảo Nhân – đạo diễn phim “Gái già lắm chiêu V” – một trong những phim có bối cảnh quay tại Huế thì Thừa Thiên Huế có đầy đủ tiềm năng để phát triển thành phim trường.

Bởi Huế không chỉ là vùng đất bề dày về lịch sử văn hóa, mà còn có núi, có sông, có biển, có thành thị xen lẫn các công trình kiến trúc cổ kính, cung điện, đền đài nguy nga… Và đây là nơi hội tụ nhiều nội dung, yếu tố để khai thác cho phim ảnh”.

Theo kế hoạch, trong ngày hôm nay (17.11), khoảng 260 đại biểu chủ yếu từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ có mặt tại Huế để dự Liên hoan phim.

Ngoài cơ hội về phim trường, Liên hoan phim lần này còn là cơ hội để Huế quảng bá vùng đất, thắng cảnh, con người và văn hóa đến với các đoàn làm phim.

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, ngoài triển lãm ảnh Di sản và bạn, Sở Du lịch cũng sẽ tổ chức 2 chương trình tour khám phá, trải nghiệm khép kín dành cho các đại biểu với những điểm đến từng là bối cảnh phim trường.

Dịp này, Thừa Thiên Huế cũng quảng cho đề án “Huế – Kinh đô Áo dài Việt Nam” và “Huế – Kinh đô Ẩm thực” với các đại biểu tham dự Liên hoan phim bằng những trải nghiệm với áo dài ngũ thân, các chương trình ẩm thực Huế trong các khách sạn và chương trình dạ tiệc chiêu đãi khách mời.

Theo Tường Minh/laodong.vn

https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/lien-hoan-phim-viet-nam-se-trinh-chieu-nhung-phim-noi-tieng-ve-hue-mot-thoi-974803.ldo

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích