Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị các Câu lạc bộ tăng cường giáo dục cầu thủ

Ngay trong buổi chiều ngày 8/5, LĐBĐVN đã có công văn gửi các Câu lạc bộ tham dự các giải Bóng đá quốc gia, đề nghị tăng cường công tác quản lý, giáo dục cầu thủ của các Câu lạc bộ tại giải bóng đá quốc gia.

Công văn của LĐBĐVN xuất phát từ việc, LĐBĐVN nhận được báo cáo của Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh về việc tạm đình chỉ công tác đối với các vận động viên Nguyễn Trung Học (sinh ngày 3/3/1998), Nguyễn Ngọc Thắng (sinh ngày 2/8/2002), Dương Quang Tuấn (sinh ngày 20/6/1996), Nguyễn Văn Trường (16/11/2003), Đinh Thanh Trung (sinh ngày 24/1/1988) do vi phạm nội quy, quy định sinh hoạt và điều lệ tổ chức hoạt động của Công ty Cổ phần bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Chiều cùng ngày, trên Cổng thông tin điện tử của Công an Hà Tĩnh đưa thông tin, Công an Hà Tĩnh vừa phát hiện, bắt giữ 10 đối tượng (trong đó có 5 cầu thủ thuộc Câu lạc bộ bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ một số tang vật liên quan. Hiện, Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

LĐBĐVN đánh giá sự việc này rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam nói chung và Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh nói riêng. Chính vì vậy, Ban Phòng, chống tiêu cực trong bóng đá LĐBĐVN đã báo cáo lãnh đạo LĐBĐVN, Ban Kỷ luật LĐBĐVN về vụ việc nêu trên.

Ngày 8/5, Ban Kỷ luật LĐBĐVN đã ban hành Quyết định số 277/QĐ-LĐBĐVN về việc tạm đình chỉ thi đấu đối với 5 cầu thủ đang bị cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh tạm giữ để điều tra về hành vi nghi vấn sử dụng chất cấm.

Trong công văn gửi tới các Câu lạc bộ, LĐBĐVN đề nghị lãnh đạo và ban huấn luyện các Câu lạc bộ/đội bóng cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và tăng cường công tác quản lý, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương, tăng cường tổ chức giáo dục, nâng cao nhận thức về tác hại của các chất gây nghiện, tuân thủ các quy định của pháp luật cho các cầu thủ; chủ động kiểm tra, phát hiện, cương quyết ngăn chặn các hành vi sử dụng chất cấm; chủ động phối hợp với LĐBĐVN, Ban Tổ chức giải, các cơ quan an ninh để phát hiện và cùng tham gia ngăn chặn.

Các cầu thủ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với cá nhân, gia đình, Câu lạc bộ và xã hội; tự nâng cao nhận thức về tác hại và hậu quả việc sử dụng chất cấm; tuyệt đối không tham gia sử dụng chất cấm.

LĐBĐVN khẳng định, tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm phòng chống, loại bỏ các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động bóng đá, và sẽ nghiêm khắc xử lý những trường hợp vi phạm để xây dựng một nền bóng đá phát triển bền vững, tạo sân chơi lành mạnh, giàu tính cạnh tranh và cống hiến.

Phương Bùi

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích