Libya: Hơn 11.300 người thiệt mạng do lũ lụt

Libya: Hơn 11.300 người thiệt mạng do lũ lụt

Ngày 17/9, Liên hợp quốc cho biết số người thiệt mạng trong thảm họa lũ lụt ở Libya đã lên tới 11.300 người, công tác cứu hộ đã chuyển trọng tâm sang chăm sóc những người sống sót sau thảm họa.

tm-img-alt
Thành phố Derna bị chia cắt thành hai phần sau khi nước lũ quét qua toàn bộ khu vực lân cận. (Ảnh: Reuters)

Thành phố Derna, trung tâm của thảm họa, bị chia cắt thành hai phần sau khi nước lũ cuốn trôi toàn bộ khu vực lân cận. Thành phố này có dân số khoảng 100.000 người trước thảm họa. Liên hợp quốc cho biết ít nhất 30.000 người đã phải di dời chỉ riêng ở Derna.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc công bố ngày 17/9, số người thiệt mạng chỉ riêng ở thành phố Derna đã lên tới 11.300 người.

Dẫn lời Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Libya, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết thêm, 10.100 người khác vẫn đang mất tích trong thành phố bị tàn phá. Báo cáo của OCHA nêu rõ: “Những con số này dự kiến sẽ tăng lên trong những ngày tới khi các đội tìm kiếm cứu nạn làm việc không mệt mỏi để tìm kiếm những người sống sót”.

Liên hợp quốc, châu Âu và Trung Đông đang gấp rút viện trợ cho Libya những vật dụng thiết yếu như thuốc men, vật tư phẫu thuật khẩn cấp, lều, chăn, thảm…, cùng máy móc hạng nặng để thu dọn các đống đổ nát.

Nguồn: Báo Môi Trường và Đô Thị

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More