Lee & Man 5 lần liên tiếp lọt Top 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững

(TN&MT) – Năm thứ 5 liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng CSI100 – Top 100 Doanh nghiệp Phát triển bền vững là minh chứng mạnh mẽ cho những nỗ lực phát triển kinh tế đi liền với cải thiện các tiêu chí bền vững mà Công ty Lee & Man Việt Nam theo đuổi trong nhiều năm qua.

lm1.jpg

Lee & Man vinh dự nhận được giải thưởng Doanh nghiệp Phát triển bền vững 2022

Với mong muốn đảm bảo an sinh cho người lao động và góp phần hỗ trợ phục hồi kinh tế địa phương, Công ty Lee & Man sớm thúc đẩy nhiều sáng kiến, trong đó nổi bật là chiến lược chân vạc vững vàng giữa kinh tế – con người và môi trường nhằm đảm bảo duy trì và thúc đẩy tính bền vững trong doanh nghiệp.

Lợi nhuận kinh doanh khả quan nhờ chiến lược đúng đắn

Vượt qua đại dịch Covid-19 với nhiều khó khăn, Công ty Lee & Man vẫn duy trì các mục tiêu về tăng trưởng khả quan. Tuy chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi ngành xuất nhập khẩu đang trong đà phục hồi hậu khủng hoảng nhưng lại gặp khó khăn bởi những bất ổn kinh tế – xã hội thế giới nên hoạt động sản xuất của Lee & Man, dù duy trì ở mức độ tích cực, nhưng vẫn chưa thể hoạt động hết công suất.

Bên cạnh đó, Nhà máy sản xuất giấy của Lee & Man tại Hậu Giang cũng góp phần giải quyết công ăn, việc làm cho lao động và thanh niên tại địa phương. Xác định lao động Việt Nam là nguồn lực trọng yếu cần bồi dưỡng từ sớm, Lee & Man thiết kế nhiều kế hoạch đào tạo, nâng cao kỹ năng, trình độ cho đội ngũ cán bộ, nhân viên. Phần lớn lực lượng lao động tại Lee & Man là người Việt Nam và nắm giữ những vị trí trọng yếu trong tổ chức, nhà máy. Doanh nghiệp này vẫn đang định hướng tiếp tục nâng cao tỷ lệ cơ cấu lao động bản địa, tiếp tục thể hiện cam kết gắn bó lâu dài với thị trường Việt Nam.

Đặc biệt, chất lượng tay nghề lao động địa phương được cải thiện đã tạo ra công ăn việc làm ổn định cho bà con trong khu vực. Nhiều hộ gia đình không còn phụ thuộc vào nghề trồng trọt, thuê mướn bấp bênh mà đã có nguồn thu nhập hàng tháng ổn định, nhờ đó cải thiện chất lượng cuộc sống tại địa phương. Con em một số hộ gia đình được Công ty hỗ trợ học phí tham gia chương trình đào tạo liên kết với các trường Đại học và Cao đẳng tại miền Nam, sau khi ra trường được nhận vào làm việc với mức lương khởi điểm khả quan 6-7 triệu đồng.

Để người lao động bớt gánh nặng nơi ăn chốn ở và an tâm sản xuất, trong 2 năm qua, Lee & Man đã xây dựng ký túc xá công nhân viên ngay cạnh khuôn viên nhà máy để giải quyết vấn đề sinh hoạt của người lao động miễn phí. Năm 2018, Công ty đầu tư hơn 380 tỷ đồng, xây dựng khu nhà ở cho chuyên gia và công nhân viên với sức chứa lên tới 1.500 nhân viên. Đặc biệt, khu kí túc xá trang bị đầy đủ tiện nghi với các hạng mục phụ trợ phục vụ cho nhu cầu làm việc, vui chơi giải trí đi kèm như: sân bóng đá, phòng tập gym, phòng đào tạo, hội trường, nhà ăn… nhân viên được miễn phí tất cả chi phí không có bất kỳ điều kiện ràng buộc nào.

lm2.jpg

Khu nhà ở dành cho cán bộ, công nhân viên của Lee & Man với mức đầu tư trị giá hơn 380 tỉ đồng được xây dựng từ 2018

Chung tay vì màu xanh cộng đồng

Ngày 01/12 vừa qua, Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam (Lee & Man) đã được vinh danh tại giải thưởng CSI100, đánh dấu lần thứ 5 liên tiếp doanh nghiệp nhận giải thưởng phát triển bền vững. Trải qua nhiều vòng bình xét khắt khe, doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc của Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI) trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Trong năm qua, nhằm hưởng ứng Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) và lời kêu gọi từ Chính phủ, Lee & Man tiếp tục theo đuổi mô hình kinh tế tuần hoàn, từng bước hạ thấp tỷ lệ xả thải, giảm phát thải và hướng đến trung hòa carbon trong sản xuất.

Doanh nghiệp không ngần ngại đầu tư hàng triệu USD vào cải tiến máy móc hiện đại theo hướng xanh hóa, theo cam kết giảm phát thải quốc gia nằm trong chiến lược hành động bền vững 2022 – 2025 mà Lee & Man đặt ra ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam. Nhiều hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đã được triển khai như trồng cây xanh trong khuôn viên nhà máy, dự án đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời tại doanh nghiệp, mô hình trang trại xanh, nuôi cá trong hồ thuỷ sinh trong nhà máy…

Mong muốn lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng, doanh nghiệp cũng tham gia hỗ trợ bà con trong khu vực bằng nhiều chương trình thiết thực và ý nghĩa như: trao học bổng cho con em vượt khó, trao quà dịp lễ Tết, hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm y tế cho bà con trong giai đoạn dịch bùng phát… Giải thưởng CSI100 lần thứ 5 liên tiếp là sự ghi nhận cho nỗ lực toàn diện trong mọi hoạt động của Lee & Man trong suốt nửa thập kỷ có mặt và đồng hành cùng người tiêu dùng Việt Nam.

Phát biểu về giải thưởng danh giá, ông Chung Wai Fu – Tổng Giám đốc Lee & Man Việt Nam cho biết: “Trong những năm có mặt tại Việt Nam, chúng tôi luôn nỗ lực để “chất lượng lên tiếng” thông qua những sản phẩm có giá trị ứng dụng cao, được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến, hiện đại. Bên cạnh đó, mục tiêu đồng hành lâu dài cùng người dùng Việt cũng là kim chỉ nam để Lee & Man bền lòng trước những thử thách.

Chúng tôi hiểu thành tích mà Lee & Man đạt được không chỉ là thành công của doanh nghiệp, mà đó là sự công nhận của cả một quá trình nỗ lực không ngừng để tạo ra những giá trị tích cực. Lee & Man sẽ ngày càng nỗ lực hơn nữa để ổn định tình hình kinh tế trong khu vực, góp phần cải thiện đời sống của người dân địa phương và nâng cao ý thức của cộng đồng về phát biển bền vững và bảo vệ môi trường”.

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More