Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023 – Sự kiện đánh dấu 20 năm Cánh Diều thành công vượt ngoài mong đợi

(Xây dựng) – Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” do tỉnh Khánh Hòa, Hội Điện Ảnh và Công ty Cổ phần Vega City thuộc tập đoàn KDI Holdings đồng phối hợp tổ chức tại Nhà hát Đó – Vega City Nha Trang. Sự kiện năm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng khi giải thưởng Cánh Diều tròn 20 năm, đây cũng là năm thứ 2 được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023 - Sự kiện đánh dấu 20 năm Cánh Diều thành công vượt ngoài mong đợi
Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023 được tổ chức tại Nhà hát Đó.

Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023 quy tụ hơn 1.000 người tham dự, trong đó có hơn 500 nghệ sĩ, người làm phim điện ảnh, truyền hình, nhà sản xuất, quản lý và đại biểu Trung ương, địa phương đến từ mọi miền trên cả nước, thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông và người hâm mộ nghệ thuật thứ 7.

Giải thưởng Cánh diều vàng 2023 có sự tham gia tranh giải của 157 bộ phim chất lượng, sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng khi được nâng tầm trở thành Festival Điện ảnh – Du lịch mang tầm quốc gia và hướng đến tầm quốc tế.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Tấn Tuân – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chia sẻ “Năm 2022, lần đầu tiên Giải thưởng Cánh Diều được tổ chức tại thành phố biển Nha Trang – Khánh Hoà đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với giới chuyên môn, nhân dân, du khách trong và ngoài nước. Tiếp nối sự thành công ấy, hôm nay, tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, UBND tỉnh Khánh Hòa, Hội Điện ảnh Việt Nam và Tập đoàn KDI Holdings, chủ đầu tư dự án Vega City Nha Trang tiếp tục tổ chức sự kiện Giải thưởng Cánh Diều 2023 tại nhà hát Đó theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hòa ngày 01/4/2023 và định hướng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây được xem là sự kiện văn hóa tiêu biểu để quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung đến Nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế. Đẩy mạnh phát triển Du lịch gắn với Điện ảnh, giúp nâng tầm Giải thưởng Cánh Diều gắn với Nha Trang – Khánh Hòa thành thương hiệu Điện ảnh Quốc gia và hướng đến tầm quốc tế, phát triển thành phố Nha Trang – Khánh Hòa thành thành phố của điện ảnh trong tương lai”.

Năm 2023 đánh dấu chặng đường 20 năm giải thưởng Cánh Diều, đồng hành cùng sự phát triển của nền điện ảnh nước nhà với sự thay đổi mạnh mẽ trong quy mô và chất lượng tổ chức. Không những vậy, giải thưởng Cánh Diều 2023 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi được nâng tầm trở thành Festival Điện ảnh – Du lịch mang tầm quốc gia và hướng đến tầm quốc tế.

Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023 - Sự kiện đánh dấu 20 năm Cánh Diều thành công vượt ngoài mong đợi
Lễ cắt băng khánh thành “Bức tường danh vọng” – công trình đầu tiên vinh danh các tác giả, tác phẩm nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc tại Việt Nam đạt giải Cánh diều Vàng.

Sự kiện thảm đỏ và Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023 theo ý tưởng mới mẻ, hoành tráng tại Nhà hát Đó – điểm đến văn hóa, nghệ thuật, du lịch hấp dẫn của Nha Trang. Đặc biệt, hàng trăm lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, nghệ sĩ, công chúng chứng kiến lễ cắt băng khánh thành và trao kỷ lục Guiness cho “Bức tường danh vọng” – công trình đầu tiên vinh danh các tác giả, tác phẩm nghệ sĩ, người làm phim xuất sắc tại Việt Nam đạt giải Cánh diều Vàng và có những cống hiến cho nền điện ảnh nước nhà. Công trình ghi dấu kỷ lục đầu tiên này được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm check-in hấp dẫn khách du lịch khi đến Nha Trang – Khánh Hòa.

Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023 - Sự kiện đánh dấu 20 năm Cánh Diều thành công vượt ngoài mong đợi
Nghệ sĩ Hồng Diễm, Kim Oanh, Quỳnh Kool (từ trái sang phải) dự thảm đỏ Cánh diều Vàng 2023.

Trong khuôn khổ lễ trao giải Cánh Diều Vàng năm nay, Lễ hội Điện ảnh – Ẩm thực – Du lịch CineFest – lễ hội đầu tiên với các hoạt động chiếu phim miễn phí, kết nối du lịch – điện ảnh, tạo một điểm đến hấp dẫn tại Vega City Nha Trang cho dân địa phương và khách du lịch.

Sự kiện năm nay còn được đánh giá cao trong khâu công tác tổ chức khu vực Thảm đỏ thời trang tại quảng trường và Lễ trao giải bên trong Nhà hát Đó. Ngay tại khu vực quảng trường, ngoài những góc “checkin” vô cùng hiện đại dành cho nghệ sĩ, người hâm mộ cũng có cơ hội giao lưu, chụp ảnh cùng nghệ sĩ mình yêu thích. Với hệ thống màn hình LED cực lớn đặt tại khu vực quảng trường, Ban tổ chức cũng tạo điều kiện cho những đại biểu, người dân và du khách có cơ hội được xem trực tiếp chương trình Lễ trao giải Cánh diều Vàng 2023.

Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023 - Sự kiện đánh dấu 20 năm Cánh Diều thành công vượt ngoài mong đợi

Diễn viên Quỳnh Kool thắng giải nữ chính xuất sắc phim truyện truyền hình với diễn xuất ấn tượng phim “Đừng làm mẹ cáu”

Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023 - Sự kiện đánh dấu 20 năm Cánh Diều thành công vượt ngoài mong đợi

Hari Won đại diện đoàn phim “Nhà bà Nữ”, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đại diện “Tro tàn rực rỡ” nhận giải tại Lễ trao giải Cánh diều Vàng năm 2023.

Lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2023 - Sự kiện đánh dấu 20 năm Cánh Diều thành công vượt ngoài mong đợi

Diễn viên nam, nữ chính xuất sắc thuộc về diễn viên Thái Hòa vai ông Xỉn (diễn viên Tiến Luật nhận thay) và Thu Trang vai Nhót trong phim “Con Nhót mót chồng”.

Chia sẻ về sự kiện, Chủ tịch của Hội Điện ảnh Việt Nam Đỗ Lệnh Hùng Tú cho biết: “Năm 2023 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình 20 năm của Cánh Diều với nỗ lực nâng tầm giải thưởng trở thành một ngày hội không chỉ của giới điện ảnh mà còn của du lịch. Định hướng là một Festival Điện ảnh – Du lịch, sự kiện năm nay bao gồm chuỗi hoạt động hấp dẫn, vừa thể hiện tinh thần, bản sắc truyền thống, vừa lan tỏa những giá trị nhân văn, tăng tương tác với cộng đồng trên các nền tảng truyền thông, góp phần tích cực quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch của Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung. Bên cạnh đổi mới, nâng cấp trong hình thức thể hiện, quy mô tổ chức, Ban Tổ chức vẫn đặc biệt chú trọng và đảm bảo chất lượng chuyên môn, để Cánh Diều Vàng 2023 thực sự là ngày hội đáng mong chờ nhất trong năm của những người làm nghề và công chúng yêu mến nghệ thuật”.

Là đơn vị cùng phối hợp tổ chức sự kiện cùng Tỉnh Khánh Hòa và Hội điện ảnh Việt Nam, Ông Đỗ Tuấn Anh – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc tập đoàn KDI Holdings, chủ đầu tư dự án Vega City Nha Trang chia sẻ: “Vega City Nha Trang cảm thấy vô cùng may mắn khi được đồng hành cùng Giải thưởng Cánh diều – một trong những giải thưởng lâu đời và uy tín tại Việt Nam. Để góp phần vào việc đẩy mạnh phát triển du lịch thành phố Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, chúng tôi chắc chắn rằng nhà hát Đó – một công trình mang đậm bản sắc văn hóa Việt với chất lượng quốc tế, sẽ góp phần nâng tầm Giải thưởng Cánh diều trong tương lai. Chúng tôi cũng mong rằng, sẽ có nhiều tập đoàn kinh tế trong nước quan tâm, cùng chung sức với chúng tôi tham gia hỗ trợ, phát triển chiến lược du lịch điện ảnh của tỉnh Khánh Hòa, để xây dựng thành phố điện ảnh mang tầm quốc tế tại Việt Nam”.

Khánh Hòa là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Nơi đây lưu giữ nhiều giá trị di sản độc đáo như: Tháp Trầm Hương, Đàn đá Khánh Sơn, Tháp Bà Ponagar, Bia Võ Cạnh, Thành cổ Diên Khánh…Không chỉ là một điểm đến hấp dẫn về du lịch, Nha Trang – Khánh Hòa được định hướng trở thành thành phố Du lịch – Điện Ảnh trong tương lai. Cánh Diều Vàng 2023 được tổ chức tại Nha Trang – Khánh Hòa chính là một trong những hoạt động quan trọng nhằm hiện thực hóa định hướng và chiến lược đó.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More