Lễ cưới tập thể của 82 cặp đôi trong ngày Phụ nữ VN tại TP.HCM

Các cặp đôi cùng tham gia đám cưới tập thể là những đối tượng khó khăn đang làm việc tại khu chế xuất công nghiệp, cơ quan, đơn vị trường học, doanh nghiệp… trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Ngay từ sáng sớm, các cặp đôi đã có mặt ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1), thực hiện lễ dâng hoa tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Lễ cưới tập thể năm 2023 tổ chức nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10). Chương trình Lễ cưới tập thể là sự kiện thường niên do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các sở, ban, ngành và các mạnh thường quân thực hiện.

Lãnh đạo Thành đoàn, Hội Phụ nữ và UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Qua 14 lần tổ chức, chương trình đã hỗ trợ 1.156 cặp đôi thanh niên công nhân hoàn cảnh khó khăn có một lễ cưới trang trọng và hạnh phúc. Chương trình “Lễ cưới tập thể” mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, giúp nhiều cặp đôi khó khăn, góp phần tôn vinh nét đẹp trong truyền thống văn hóa dân tộc, cổ vũ việc tổ chức cưới hỏi văn minh, tiết kiệm và thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình.

Chương trình lễ cưới tập thể chính thức được tổ chức vào 11h cùng ngày tại Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Long Biên Palace, quận Gò vấp, TP Hồ Chí Minh. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Thành phố. 

Với sự đóng góp ý nghĩa, tích cực cho cộng đồng, chương trình “Lễ cưới tập thể” đã vinh dự dân được các giải thưởng như: Giải thưởng Hồ Hảo Hớn; Đại đoàn kết toàn dân tộc TP Hồ Chí Minh; xác lập 3 kỷ lục Guinness Việt Nam cho Lễ cưới tập thể có số lượng cặp đôi tham gia nhiều nhất, sân khấu Lễ cưới tập thể lớn nhất và Cổng cưới tạo hình Rồng Phượng bằng hoa và trái cây có kích thước lớn nhất…

Bí thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Phan Thị Thanh Phương Phương Thảo gửi lời động viên đến cô dâu Nguyễn Thị Là (Bình Dương). 

82 cặp đôi tham gia chương trình được ban tổ chức hỗ trợ nhẫn cưới, trang điểm, chụp ảnh, gói thăm khám sức khỏe, tổ chức các hoạt động xã hội sau lễ cưới. Ban tổ chức sẽ xem xét trao tặng nhà tình bạn, căn phòng mơ ước cho một số cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Chủ tịch Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thanh Xuân gửi lời chúc phúc đến chú rể Thanh Thuận (Đồng Tháp). 

Lễ cưới tập thể năm nay có nhiều hoạt động như sự kiện khởi động – Đường chạy Cặp đôi – Couple Run 2023 với gần 1.000 cặp đôi tham gia, hoạt động “Ngàn lời chúc hạnh phúc” đã kết nối hơn 5.000 lời chúc hạnh phúc, chương trình Hành trình hạnh phúc…

Cặp đôi Bùi Thanh Thuận (Đồng Tháp) và chị Nguyễn Thị Là (Bình Dương) là hai vợ chồng khuyết tật. Cả hai đã kết hôn được 10 năm nhưng đến nay, hai vợ chồng mới có một lễ cưới đúng nghĩa. 

“Hai vợ chồng ngày trước đi làm công nhân ở Bình Dương, cùng công ty nên quen biết và  tiến tới tìm hiểu. Hai vợ chồng đã kết hôn đã 10 năm vẫn chưa có điều kiện để tổ chức được lễ cưới. Cũng nhờ các anh chị hỗ trợ đăng ký tham gia chương trình để có một lễ cưới tập thể cùng các cặp đôi khác. Thật sự hôm nay cảm thấy rất hạnh phúc, mình được tổ chức và tham dự một lễ cưới tập thể với quy mô tổ lớn, đông vui và rất ý nghĩa…” – Chú rể Bùi Thanh Thuận chia sẻ. 

Hạnh phúc trong ngày vui của mình, cô dâu Nguyễn Thị Là chia sẻ: “Hai vợ chồng điều là người khuyết tật, mặc dù đã kết hôn 10 năm nhưng hôm nay mới có được một lễ cưới đúng nghĩa. Và đây là lần đầu tiên chị được mặc áo dài cưới. Đôi khi hơi tuổi thân nhưng vì hoàn cảnh, cả hai vợ chồng luôn cố gắng chia sẻ và chăm sóc lẫn nhau…”. 

 

Các cặp đôi rạng ngời trong ngày cưới tập thể, ai ai cũng gửi đến nhau những lời chúc phúc tốt đẹp nhất nhân ngày vui trọng đại của đời người.

Sau khi hoàn thành lễ dâng hương, các cặp đôi sẽ diễu hành qua một số tuyến đường quanh trung tâm thành phố và về lại Trung tâm Hội nghị Tiệc cưới Long Biên Palace.

Nguồn: hoanhap.vn

Bạn cũng có thể thích