LĐLĐ Hưng Hà (Thái Bình) trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên xây nhà mái ấm

Ngày 26.7, Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà (tỉnh Thái Bình) thành lập đoàn thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mái ấm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

ldld hung ha thai binh trao kinh phi ho tro doan vien xay nha mai am
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình, huyện Hưng Hà, Hội Chữ thập đỏ huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu, công đoàn Trường Mầm non Kim Trung trao quà, động viên, chúc mừng đoàn viên Hà Thị Dung trong ngày khánh thành nhà mới. Ảnh: B.M

Đoàn viên thứ nhất được hỗ trợ kinh phí là chị Nguyễn Thị Xuyến (trú thôn Bùi, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà, hiện công tác tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Minh Tân).

Sau khi ly thân với chồng, hơn 3 năm qua, ba mẹ con chị về ở với ông bà ngoại. Được bố mẹ đẻ cho mảnh đất, cùng với sự hỗ trợ ngày công của người thân, chị Xuyến đã xây được căn nhà rộng 40 m2.

“Đây là căn nhà mà bấy lâu nay mấy mẹ con tôi từng mơ ước, có được điều này cũng là nhờ vào sự động viên, chia sẻ của người thân, đồng nghiệp, đặc biệt là sự giúp đỡ của tổ chức công đoàn, đã cho tôi thêm niềm tin và nghị lực” – chị Xuyến chia sẻ.

ldld hung ha thai binh trao kinh phi ho tro doan vien xay nha mai am
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình – Nguyễn Thái Dương trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho đoàn viên Nguyễn Thị Xuyến. Ảnh: B.M
ldld hung ha thai binh trao kinh phi ho tro doan vien xay nha mai am
Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà – Đặng Thị Kim Cúc trao quà, động viên đoàn viên Nguyễn Thị Xuyến. Ảnh: B.M

Đoàn viên thứ hai được nhận kinh phí hỗ trợ là chị Hà Thị Dung (trú thôn Trung Thôn 1, xã Kim Trung, huyện Hưng Hà) – người đã có 18 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ tại Trường Mầm non Kim Chung.

Tuy vậy, từ trước đến nay hai mẹ con chị Dung vẫn chưa có nhà để ở, mọi sinh hoạt hai mẹ con đều nhờ cả vào bố mẹ đẻ. Được sự hỗ trợ ngày công của họ hàng, người thân, sự tạo điều kiện của đồng nghiệp, chị đi vay mượn thêm để xây được một căn nhà mái bằng kiên cố. Ngôi nhà sẽ giúp cho hai mẹ con chị vượt lên những khó khăn trước mắt để vun đắp cuộc sau này tốt đẹp hơn.

Tại các gia đình đoàn viên, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho mỗi đoàn viên là 30 triệu đồng, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Hưng Hà, Hội Chữ thập đỏ huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu, công đoàn các các nhà trường đều tặng quà, động viên, chúc mừng các đoàn viên đã có được ngôi nhà kiên cố, khang trang, sạch sẽ.

Nguồn: Báo xây dựng

Bạn cũng có thể thích