Lan tỏa thông điệp về ơn nghĩa sinh thành

Tối 24/8, Báo Tuổi Trẻ Thủ đô phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Oscar Media tổ chức chương trình nghệ thuật Vu lan báo hiếu với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành 2023″.

Lan tỏa thông điệp về ơn nghĩa sinh thành
Chương trình “Ơn nghĩa sinh thành” 2023 với nhiều tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu, nội dung nhân văn sâu sắc.

Chương trình “Ơn nghĩa sinh thành năm 2023” đã có sự đổi mới về nội dung và hình ảnh. Với quy mô mở rộng và sự lan tỏa, chương trình thu hút được những nghệ sĩ nổi tiếng: Tùng Dương, Quang Dũng, Hiền Thục, Minh Quân, Sao mai Ngọc Ký, Sao mai Thu Thủy, Lê Anh, Lê Trang, Ngọc Khánh Chi (Á quân Gương mặt thân quen 2022)…

Tại chương trình khán giả được đến với không gian của “Mùa hiếu hạnh” qua giọng đọc truyền cảm, lôi cuốn của Nghệ sĩ ưu tú Lê Chức. Cùng đó là các ca khúc, câu chuyện xúc động ca ngợi công ơn sinh dưỡng của cha mẹ, những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn; tiểu phẩm “Báo hiếu” do các diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn đề cập đến tình trạng đùn đẩy trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ.

Mỗi câu chuyện âm nhạc trong chương trình là một tiếng lòng chạm đến trái tim của mỗi người. Đây là giây phút để những người thân yêu được ngồi lại với nhau, lắng nghe lời ca tiếng nhạc để cảm nhận không khí gia đình hay những người con ở bốn phương trời được gửi gắm nỗi nhớ mong của mình với cha mẹ già nơi quê nhà yêu dấu.

Lan tỏa thông điệp về ơn nghĩa sinh thành
Mỗi câu chuyện âm nhạc trong chương trình là một tiếng lòng chạm đến trái tim của mỗi người.

Theo dõi chương trình, các khán giả đã không khỏi xúc động, đã có những giọt nước mắt rơi vì hạnh phúc khi còn cha, mẹ bên cạnh, cũng có những giọt nước mắt rơi vì sự hối hận muộn màng khi đã làm cho cha, mẹ phải buồn lòng mà nay không còn cơ hội báo đáp.

Bày tỏ niềm xúc động khi tham dự chương trình, ông Lương Huy Toán (phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) chia sẻ: “Tôi mồ côi cha, mẹ từ sớm. Tôi chưa có cơ hội báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha, mẹ. Đây là năm thứ hai tôi tham dự chương trình. Mỗi năm xem đều rưng rưng nước mắt, có những niềm xúc động đặc biệt. Với sự đổi mới nội dung, chương trình là lời dặn bảo cho thế hệ trẻ hôm nay phải luôn ghi nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên. Hãy báo hiếu mẹ, cha khi còn có thể để hoàn thiện chính con người mình, để không phụ công song thân đã sinh ra ta và dạy dỗ ta nên người”.

Lan tỏa thông điệp về ơn nghĩa sinh thành
Theo dõi chương trình, các khán giả đã không khỏi xúc động, đã có những giọt nước mắt rơi.

May mắn hơn ông Toán, bà Đoàn Thanh Hải (quận Thanh Xuân) có mẹ cùng tham dự chương trình. Khi biết chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2023” được tổ chức vào dịp lễ Vu lan, bà Hải đã rất háo hức, mong chờ tới ngày chương trình được tổ chức.

“Năm 2022, tôi theo dõi chương trình qua sóng truyền hình, năm nay được dự chương trình cùng mẹ tôi rất xúc động. Các tiết mục tại chương trình đã mang đến những cảm xúc sâu lắng, ngợi ca công ơn của cha mẹ, góp phần gìn giữ những giá trị nhân bản trong truyền thống của người Việt Nam. Tôi luôn biết ơn mẹ tôi nhưng chưa khi nào tự nói lời cảm ơn tới bà, tôi cảm ơn chương trình đã giúp tôi gửi gắm những lời muốn nói đến mẹ của tôi”, bà Hải bộc bạch.

Là thế hệ trẻ, may mắn vẫn có cha, mẹ bên cạnh mỗi ngày, tham dự chương trình, anh Phạm Công Tuấn (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Chương trình đã giáo dục thế hệ trẻ nhớ về cội nguồn, công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, hướng tới gia đình và cầu chúc sức khỏe tới cha, mẹ. Những người trẻ hàng ngày bận rộn với công việc, dường như dành ít thời gian bên cha, mẹ, đặc biệt còn ngại ngùng khi nói lời cảm ơn tới cha, mẹ. Chương trình đưa chúng tôi sống chậm lại, nhớ, yêu thương cha, mẹ nhiều hơn”.

Lan tỏa thông điệp về ơn nghĩa sinh thành
Ban tổ chức đã trao quà cho 20 cháu gương “Người con hiếu thảo” tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong cuộc sống.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao quà cho 20 cháu gương “Người con hiếu thảo” tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên trong cuộc sống.

Là một trong 20 học sinh được nhận quà từ Ban tổ chức, em Nguyễn Thị Bình Minh (Trường THCS Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa) xúc động chia sẻ: “Bố em mất cách đây 3 năm, hiện em đang sống cùng mẹ. Mặc dù phải một mình lo toan, gánh vác mọi công việc nhưng mẹ luôn yêu thương em. Hàng ngày ngoài thời gian học, em phụ giúp mẹ những công việc nhà, em luôn cố gắng học tập để đạt kết quả cao, không phụ sự cố gắng, mong đợi của mẹ. Hôm nay tới chương trình được nhận quà từ Ban tổ chức, em rất vui, đó là nguồn động viên để em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, phấn đấu đạt các thành tích cao hơn nữa trong học tập”.

N.Hoa

Nguồn: Báo lao động thủ đô

Bạn cũng có thể thích

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More